Lưu ý khi chọn mua thiết bị wifi

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thiết bị phát wifi, đa dạng về mẫu mã, chủng loại cho tới giá cả. Nếu là một người không chuyên đi mua sẽ rất khó lựa chọn được một sản phẩm phù hợp. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn nhiều lời khuyên hữu ích khi chọn mua thiết bị wifi.

3 Lưu ý không được quên khi mua thiết bị wifi

Chọn bộ phát wifi nào?

Hiện tại có 3 loại thiết bị phát wifi đó là: Access Point, Wireless router, Wireless modem. Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, có thể dựa vào nhu cầu của từng gia đình để lựa chọn.

Thiết bị wifi không dây
Bộ phát wifi không dây

Access Point: không cấp phát địa chỉ IP, cắm vào có thể dùng được luôn tuy nhiên lại không an toàn vì bảo mật kém.

Wireless router: Bảo mật tốt hơn, vừa kết nối không dây vừa kết nối các máy tính không có adapter wireless với internet như máy tính để bàn thông thường.

Wireless modem: Vừa có chức năng của Wireless router, vừa đóng vai trò như một modem. (Đọc thêm: Giữa modem và router có sự kết nối ra sao?)

Số lượng ănten

Thiết bị càng nhiều anten thì khả năng phủ sóng càng mạnh và càng rộng.

– Bộ phát wifi 1 anten : Phù hợp với cá nhân, hộ gia đình có diện tích nhỏ với khoảng 5-8 thiết bị kết nối.

Bộ phát wifi càng nhiều anten phủ sóng càng tốt
Bộ phát wifi càng nhiều anten phủ sóng càng tốt

– Bộ phát wifi 2 anten : Dành cho diện tích lớn hơn với số lượng kết nối đồng thời từ 10 – 15 thiết bị.

Bộ phát wifi 3 anten trở lên : có khả năng phát sóng cực mạnh, độ phủ xa, phù hợp với các biệt thự, nhà cao tầng, số lượng kết nối đồng thời từ 20 – 40 thiết bị.

Các thông số kỹ thuật

Ngoài những yếu tố trên người mua còn phải quan tâm đến các thông số kỹ thuật như băng tần, độ tương thích với các thiết bị không dây, thiết bị mạng là loại gì, mức độ bảo mật…

Thông qua 3 lưu ý trên, hi vọng rằng bạn có thể chọn mua được thiết bị wifi chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn nhé!

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *