5 công cụ giúp bạn lướt web an toàn hơn trên Chrome

Chrome là trình duyệt khá phổ biến hiện nay, so với Firefox, Cốc Cốc được người dùng với tỷ lệ áp đảo. Tốc độ xử lý nhanh, ổn định và đáng tin cậy. Nhưng dù tin cậy như thế nào, thì với độ phức tạp của thông tin hiện nay, bạn cần phải trang bị cho trình duyệt của mình một bức tường thành vững chãi để giúp bạn lướt web an toàn hơn.

5 công cụ dưới đây sẽ giúp bạn lướt web an toàn nhất.

LastPass

5-cong-cu-giup-luot-web-an-toan-5
Giao diện của LastPass

Đây là công cụ có chức năng chính là lưu giữ mật khẩu, các form đăng ký trên web và nhiều hình thức thông tin khác. Phần mở rộng của LastPass tồn tại dưới 2 dạng, đó là: dạng đầy đủ và dạng tinh giản chỉ có lưu trữ mật khẩu. Với phiên bản đầy đủ của ứng dụng này, bạn sẽ được sử dụng toàn bộ các tính năng của nó. Việc thiết lập sau cài đặt tuy tốn chút ít thời gian nhưng cũng không gặp khó khăn gì.

Download LastPass

Adblock Plus

Nếu bạn muốn chặn những dạng quảng cáo khó chịu trên web và bảo vệ những thông tin riêng tư của chính mình trên web, thì đây là công cụ đắc lực dành cho bạn. Bên cạnh đó, Adblock Plus cũng giúp bạn khóa những phần bạn muốn giấu bớt đi trên trang web và chặn những phần mềm đọc hại lây lan. Ngoài ra, với Adblock Plus, bạn có thể tự tạo cho mình những bộ lọc riêng, thêm các tên miền vào danh sách cho phép,…

Adblock trên Chrome

Disconnect

Chặn các cookies chuyên dùng để theo dõi người dùng của bên thứ ba là chức năng duy nhất của Disconnect. Bên cạnh đó, sử dụng Disconnect còn giúp người dùng tiết kiệm được thời gian, tài nguyên và cả băng thông sử dụng. Từ các cookies đã được bạn liệt kê vào danh sách chặn, bạn có thể truy cập nhanh chóng vào các trang này để kiểm tra xem mức độ tin cậy của chúng như thế nào, có đáng tin cậy hay không. Nếu chúng không tin cậy, bạn hãy dùng Disconnect để chặn chúng lại, còn nếu tin thì bạn có thể truy cập như bình thường.

Tải Disconnect

HTTPS Everywhere

Đây là công cụ sẽ giúp bạn được đảm bảo khi truy cập vào một trang web bảo mật. Với HTTPS Everywhere, bạn sẽ không cần phải suy nghĩ về việc nên chọn giao thức thông thường (http) hay giao thức bảo mật (https), vì chúng sẽ làm thay bạn điều này. Khi sử dụng, bạn chỉ cần gõ URL và HTTPS Everywhere sẽ giúp bạn kiểm tra xem đó có phải là trang bảo mật hay không và chúng sẽ tự chuyển giao thức cho bạn.

Download HTTPS Everywhere

Web of Trust

Lướt web an toàn với Web of Trust
Giao diện của Web of Trust

Khi bạn ghé thăm một trang web bất kỳ, bạn sẽ thấy một biểu tượng nhỏ hiển thị các màu xanh, vàng hoặc đỏ theo thứ tự an toàn, không chắc chắn và không an toàn. Đây là cách nhận biết trang web có đáng tin cậy hay không đơn giản nhất với Web of Trust.

Download phần mềm

5 công cụ trên được người dùng đánh giá rất cao về chức năng của chúng. Và bạn có thể kết hợp cả 5 công cụ này để bức tường của bạn vững chắc hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *