5-dieu-can-biet-ve-mang-khong-day

5 Điều cần biết về mạng không dây

Mạng không dây hiện đang được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống, nhưng tiềm ẩn vẫn còn rất nhiều rủi ro trong việc cài đặt chúng.

5 thông tin bạn nên biết về mạng không dây

Điểm truy cập không dây cùng kênh

Bạn nên nhớ đừng bao giờ đặt các điểm truy cập không dây cùng một kênh nếu như chúng gần đủ vì sẽ tạo ra hiện tượng giao thoa gây nhiễu. Bởi những điểm truy cập không dây cùng nằm trên một kênh cũng giống như nhiều cuộc họp đang được tổ chức trong một phòng vậy. Thế nên, việc chia tách các kênh là điều cần thiết. Bạn có thể dùng một thiết bị phân tích quang phổ không dây như Metageek’s WiSpy để kiểm tra môi trường của bạn và chọn kênh sử dụng cho phù hợp.

Đừng bao giờ đặt các điểm truy cập mạng không dây
Đừng bao giờ đặt các điểm truy cập không dây

Hiểu được sự phân cực của các ăng-ten

Hầu hết tín hiệu của các ăng-ten giống như một vòng đệm lớn tỏa ra bên ngoài trong một vòng tròn tính từ tâm. Bạn hãy lưu ý khi gắn các điểm truy cập không dây, nhất là hiện nay, khi các thiết bị này không có râu ăng-ten tích hợp.

Lưu ý vị trí đặt điểm truy cập không dây

Không nên đặt một điểm truy cập không dây vào mặt sau của chiếc tivi hay máng vào cái giá, các bóng đèn, đường dây điện, thang máy, hồ cá, cây cối hoặc bất cứ thứ gì có kim loại, nước,.. vì chúng sẽ ngăn không cho sóng tín hiệu xuyên qua và chúng có thể gây ra hiện tượng nhiễu RF.

Đừng chỉ dùng laptop để kiểm tra độ mạnh của tín hiệu

Bạn chỉ nên dùng laptop và các thiết bị cầm tay để theo dõi sự khác biệt. Cách để bạn kiểm tra tốt nhất đó là sử dụng một chiếc iphone để kết nối, bởi các thiết bị cầm tay của Apple nổi tiếng là có sóng tín hiệu rất yếu. Và khi đó, bạn có thể loại bỏ tất cả các công cụ đo tín hiệu không dây từ các cửa hàng ứng dụng của họ.

Không dùng tên chủ nhà để đặt cho SSID

Tránh sử dụng các SSID dễ nhận biết như tên của bản thân hoặc tên công ty, vì sẽ làm cho hacker nhận diện được và gây nguy hiểm cho chính bạn. Đồng thời, tránh việc mã hóa WEP bằng mọi giá bởi vì ngày nay có thể bị tin tặc tấn công chỉ trong vài phút. Nếu một thiết bị cũ không thể xử lý được bất cứ thứ gì khi không có mã WEP, bạn hãy dùng bộ lọc địa chỉ MAC và đặt nó trên một VLAN an toàn và cho phép chỉ định tuyến cho các thiết bị cần thiết để kết nối.


Đọc thêm

Lịch sử ra đời và phát triển của mạng không dây

Lịch sử ra đời và phát triển của mạng không dây

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *