[Bật mí ] 6 cách Kiểm tra Iphone cũ đã qua sử dụng

Bạn muốn mua Iphone cũ giá rẻ để sử dụng mà đảm bảo các tính năng bên trong máy sử dụng mượt mà như phiên bản chính hãng thì cần chú ý đến chi tiết nào khi chọn mua?

Hãy tìm hiểu ngay tại đây. Chúng tôi mách bạn 6 cách kiểm tra Iphone đời cũ trước khi mua.

Test hình thức bên ngoài của iPhone

Không chỉ iPhone, khi bạn chuẩn bị mua điện thoại hay thậm chí là mua laptop cũ, bạn phải kiểm tra hình thức bên ngoài của chiếc Iphone xem có bị móp méo, trầy xước trên màn hình hoặc các góc cạnh hay không? Và kiểm tra luôn các đường kết nối, jack cắm tai phone, cổng sạc có kết nối với nguồn điện hay không?

Kiểm tra hình thức iPhone cũ
Kiểm tra hình thức iPhone cũ

Đây là tiêu chí đầu tiên mà bạn không thể bỏ qua khi lựa chọn mua chiếc Iphone cũ đã qua sử dụng.

Test màn hình cảm ứng

Màn hình cảm ứng trên chiếc Iphone là linh kiện đắc nhất. Tất cả những vẻ đẹp của sản phẩm được thể hiện qua màn hình cảm ứng của thiết bị. Do đó, để kiểm tra phần này, bạn lưu ý 2 điểm cực kỳ quan trọng đó là độ cảm ứng và điểm chết.

Để kiểm tra màn hình cảm ứng: bạn giữ ngón tay trên bất cứ biểu tượng nào trên màn hình để đưa chúng vào trạng thái di chuyển. Sau đó, bạn di chuyển màn hình từ trái sang phải, phải sang trái và trừ trên xuống dưới, từ dưới lên trên.

Nếu biểu tượng này dừng lại ở bất cứ vị trí nào đó thì màn hình cảm ứng có vấn đề.

Test màn hình iPhone cũ
Test màn hình iPhone cũ

Để kiểm tra điểm chết trên màn hình Iphone thì bạn hãy bật toàn bộ màn hình ở trạng thái màu trắng hoặc đen, sau đó, nhìn toàn bộ màn hình xem có điểm nào bị biến dạng về màu sắc hay không? Nếu có thì có thì bạn đừng mua.

Kiểm tra phím vật lý trên Iphone

Đây là công đoạn mà nhiều người thường hay bỏ qua khi lựa chọn mua Iphone X cũ sử dụng. Vì những phím, nút tăng giảm âm lượng, nút nguồn,..có thể bị thụt lún hoặc bị liệt phím.

Do đó, trước khi mua điện thoại Iphone, bạn hãy kiểm tra các phím vật lý cơ bản có trên thân máy.

Test loa, micro, camera, wifi

Đối với bất cứ người dùng nào cũng cần một chiếc điện thoại nghe gọi tốt, âm thanh chất lượng và chụp ảnh đẹp, sắc nét. Mà thông thường thì chiếc Iphone X cũ đã qua sử dụng một số máy thường hay bị lỗi các vấn đề này.

Test camera iPhone cũ trước khi mua
Test camera iPhone cũ trước khi mua

Vì thế, trước khi mua Iphone bạn cần kiểm tra các bộ phận này thử trước bằng cách:

Bật đoạn nhạc và tăng âm lượng loa hết cỡ để kiểm tra loa ngoài.

Vào ứng dụng camera kiểm tra chất lượng hình ảnh.

Cắm cáp sạc, tai nghe vào Iphone kiểm tra chúng có hoạt động bình thường hay không?

Kiểm tra kết nối wifi, 3G mạng di động có ổn định hay không?

Kiểm tra khóa iCloud xem có bị khóa hay không?

iCloud là dịch vụ điện toán đám mây của Apple, được dùng để đồng bộ hóa dữ liệu như tin nhắn, danh bạ, email,..của các thiết bị như Ipad, Iphone,..

Để tăng tính bảo mật cá nhân, Apple mang chức năng bảo mật Activation Lock được tích hợp sẵn khi bật tính năng Find My iPhone trong iCloud.

Điều này giúp cho bạn hạn chế mua phải những chiếc Iphone bị đánh cắp.

Nếu Iphone mà bạn muốn chọn mua là hàng bị đánh cắp thì khi thực hiện thao tác khôi phục lại cài đặt gốc thì sẽ bị yêu cầu nhập khẩu iCloud đang lưu trên máy.

Do đó, những chiếc máy bị dính iCloud này thì tuyệt đối bạn đừng nên mua.

Kiểm tra mã số IMEI, phiên bản Iphone

Kiểm tra chi tiết mã số sản phẩm và phiên bản Iphone để xem máy có bị thay vỏ, đánh tráo hàng của Trung Quốc hay không?

Kiểm tra xuất xứ iPhone cũ
Cần kiểm tra xuất xứ iPhone cũ

Kiểm tra mã số IMEI bằng cách vào phần “Cài đặt → Cài đặt chung → Giới thiệu → kéo xuống dòng IMEI để xem và đối chiếu mã số IMEI của máy với mã số IMEI ở vỏ sau của máy.

Cách kiểm tra phiên bản có thuộc hàng chính hãng hay không bằng cách truy cập vào các website check IMEI Online, hoặc website chính thức của Apple để kiểm tra.

Qua những chia sẻ về cách kiểm tra Iphone cũ này. Hy vọng rằng, nó sẽ giúp bạn lựa chọn được 1 chiếc Iphone cũ đã qua sử dụng mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *