cach-bao-mat-du-lieu-ca-nhan

7 cách giúp bạn bảo mật dữ liệu cá nhân khi kết nối Wifi công cộng

Ngày nay, hệ thống mạng không dây đã trở nên phổ biến hơn, nhằm giúp con người có thể truy cập internet mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, việc truy cập vào các wifi replace công cộng có thể dẫn đến nhiều tác hại mà bản thân không lường trước được. Do đó, bạn cần phải biết cách bảo vệ mình khỏi những đợt tấn công tiềm ẩn này. Dưới đây là 7 cách giúp bạn bảo mật dữ liệu của mình khỏi những hacker khi kết nối vào mạng Wifi công cộng.

https://didongsieure.vn/wifi replace-cong-cong-chua-dung-nguy-hiem-tiem-an-gi/

Cùng điểm qua 7 cách bảo mật dữ liệu này nhé

Không kết nối vào mạng wifi replace đáng ngờ

Những địa điểm có lượng người truy cập mạng lớn như văn phòng công ty, quán cà phê, sân bay,… thường là những nơi có vị trí thuận lợi cho các hacker ra tay hành động. Chúng thực hiện bằng cách: tạo ra các kết nối wifi replace giả mạo có tên y hệt những wifi replace miễn phí. Nếu như bạn lỡ truy cập vào, bạn vẫn làm việc bình thường nhưng những thông tin khi bạn bắt đầu duyệt internet, sẽ dễ dàng bị chúng đánh cắp. Vì thế, nếu trong cùng một địa điểm mà bạn có thấy nhiều hơn một mạng wifi replace có tên giống nhau, thì tốt nhất bạn không nên kết nối, để tránh việc bạn truy cập trúng vào wifi replace giả.

Thiết lập tường lửa

Tường lửa là tấm lá chắn an toàn giúp bạn ngăn chặn được hành vi tiếp cận của những tin tặc
Tường lửa là tấm lá chắn an toàn giúp bạn ngăn chặn được hành vi tiếp cận của những tin tặc vào thiết bị của bạn

Bạn hãy kích hoạt tường lửa trước khi bạn muốn kết nối wifi replace trong trường hợp bạn cần truy cập gấp. Bởi chúng sẽ là tấm lá chắn an toàn giúp bạn ngăn chặn được hành vi tiếp cận của những tin tặc vào thiết bị của bạn. Từ đó giúp bạn bảo mật được những thông tin cá nhân.

Nên dùng mạng ảo riêng

Tin tặc sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc xâm nhập vào thiết bị của bạn, khi bạn sử dụng VNP. Vì phần mềm này sẽ ẩn đi địa chỉ IP của thiết bị, giúp gia tăng thêm sự an toàn cho bạn.

Không truy cập vào tài khoản ngân hàng

Đây là điều tuyệt đối bạn không nên làm khi đang sử dụng wifi replace công cộng, cho dù bạn có sử dụng bất kỳ biện pháp nào đi chăng nữa. Bởi cũng sẽ có một số các thủ đoạn tinh vi mà tin tặc sẽ lấy cắp thông tin và kết quả là số tiền trong tài khoản sẽ biến mất.

Hạn chế truy cập website không mã hóa

Bảo mật dữ liệu bằng HTTPS
Những trang web đã được mã hóa sẽ giúp phòng tránh tối đa khả năng bị tin tặc xâm nhập

Đối với những trang web không có chữ HTTPS, bạn hãy nhanh chóng tắt nó đi, nhất là những trang web yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, bởi đó là những trang web chưa đc mã hóa, tin tặc có thể xâm nhập bất cứ lúc nào.

Cập nhật phần mềm thường xuyên

không phải tự nhiên mà các nhà sản xuất tung ra những phiên bản hệ điều hành hành phần mềm mới, mà chúng đều có lý do của nó. Một phần trong lý do do chính là vì tin tặc sẽ phát hiện ra những lỗ hỏng trên những hệ điều hành hay trình duyệt qua từng ngày, từ đó, có thể xâm nhập vào thiết bị của bạn bất cứ lúc nào.

Sử dụng 2 lớp bảo mật với những tài khoản quan trọng

Bảo vệ tài khoản mạng xã hội
Bảo vệ tài khoản mạng xã hội

Những tài khoản quan trọng như Facebook, Email, ngân hàng thì bạn hãy nên kích hoạt tính năng này để có thể bảo đảm được an toàn tốt nhất

Khi sử dụng bảo mật tài khoản 2 lớp, sau khi đăng nhập bằng mật khẩu thông thường, hệ thống sẽ bắt buộc bạn phải nhập vào đúng dãy số bảo mật mà nó gửi đến email hoặc số điện thoại. Vậy nên, đối với những tài khoản quan trọng, bạn hãy kích hoạt tính năng này để được đảm bảo tốt nhất.

https://didongsieure.vn/wifi replace-se-duoc-lap-dat-tren-everest/

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.