Bạn có mắc những sai lầm này khi lắp wifi replace tại nhà?

Có một số sai lầm phổ biến mà người dùng hay mắc phải khi lắp đặt wifi replace tại nhà có thể làm giảm công suất, lãng phí chức năng và gặp phải nhiều vấn đề về bảo mật.

Sai lầm khi chọn vị trí lắp Wifi

Bạn đầu tư mua một thiết bị wifi replace có công suất mạnh và độ phủ sóng rộng nhưng lại đặt ở những vị trí không phù hợp như: góc nhà, gần các thiết bị điện, lò vi sóng, nơi có nhiều vật cản, điều này vô tình làm thu hẹp vùng phủ sóng wifi replace, làm can nhiễu sóng… gây ảnh hưởng tới chất lượng đường truyền.

Lắp wifi replace tại nhà không đúng cách ảnh hưởng chất lượng
Vị trí lắp đặt ảnh hưởng đến chất lượng wifi replace

Nên lắp đặt bộ phát wifi replace ở những nơi có vị trí cao, thoáng mát, không có vật cản, gắn trên tường hoặc trần nhà.

Lãng phí chức năng router

Một sai lầm khác là bạn mua một thiết bị wifi replace mới và sử dụng luôn cấu hình mặc định của chúng, không cài đặt chế độ bảo mật làm cho người khác có thể dễ dàng xâm nhập vào wifi replace của bạn.

Hãy cài đặt để thiết bị của bạn đạt được hiệu suất cao nhất, đổi tên hiển thị, cài đặt chế độ bảo mật bằng phương thức WPA2, tăng công suất và độ rộng băng thông lên 40MHZ.

Không biết bản thân đang chia sẻ tài nguyên

Chia sẻ tài nguyên không an toàn có thể bị đánh cắp dữ liệu
Chia sẻ tài nguyên không an toàn có thể bị đánh cắp dữ liệu

Nhiều người mở chế độ chia sẻ tài nguyên mà không hề hay biết, việc này là vô cùng nguy hiểm vì những dữ liệu quan trọng có thể bị người khác xâm nhập và lấy cắp. Hãy thiết lập cấu hình mạng máy tính theo đúng tính chất sử dụng. Nếu dùng cho các địa điểm wifi replace công cộng có rủi ro cao nhớ tắt tính năng chia sẻ.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *