Sửa chữa điện thoại

Bạn sẽ phải sửa chữa điện thoại nếu có thói quen sau

Từ lâu điện thoại đã là một vật bất ly thân của hầu hết các bạn trẻ thời nay. Tuy nhiên, việc bảo quản và sử dụng “ người bạn thân thiết này” đúng cách thì không hẳn bạn nào cũng biết, và có biết thì cũng không nghĩ rằng nó có thể gây ra những tai nạn nghiêm trọng cho chính bạn thân bạn như thế nào đâu.

Vậy nên, hãy cùng điểm qua những sai lầm khi sử dụng điện thoại phổ biến nhất , để có thể tăng tuổi thọ của những người bạn này và tránh những tai nạn không đáng có nhé!

1.Sử dụng những bộ sạc không chính hãng

sua-chua-dien-thoai

Bộ sạc điện thoại lúc nào cũng đi kèm với điện thoại, nhưng nếu bạn sử dụng những bộ sạc trôi nổi, không rõ nguồn gốc thì sẽ có nhiều nguy cơ cháy nổ, gây ra tai nạn ảnh hưởng đến con người lẫn tài sản. Ngoài ra những bộ cắm sạc này còn khiến tuổi thọ pin giảm đi đáng kể. Vì vậy, nếu bộ cắm sạc bị mất hay hư hỏng, bạn có thể đến hãng để mua lại chứ không nên dùng những sản phẩm không rõ nguồn gốc.

2. Vừa sạc pin vừa dùng điện thoại

sua-chua-dien-thoai

Có lẽ đây là một trong những thói quen xấu mà rất nhiều người mắc phải. Tuy nhiên, việc này không những làm chai pin, mà vấn đề nghiêm trọng hơn là khi sử dụng điện thoại đang sạc pin, điện thoại sẽ tỏa ra rất nhiều nhiệt lượng, làm nóng máy, bên cạnh đó khi bạn đang sạc, thì nhiệt còn tỏa ra từ màn hình và chip xử lý gây ra tình trạng quá tải cơ chế tản nhiệt của máy. Như vậy lâu ngày tuổi thọ của máy sẽ giảm đi đáng kể.

3. Sữa chữa điện thoại vì sử dụng pin đến khi cạn kiệt

sua-chua-dien-thoai

Với nhu cầu sử dụng điện thoại ngày một tăng cao như hiện nay thì dung lượng pin dù có lớn đến đâu cũng không đáp ứng nổi nhu cầu của người sử dụng. Vì vậy, một số người luôn phải sử dụng điện thoại đến khi pin cạn kiệt. Nhưng nếu lặp lại nhiều lần như vậy thì Lithium-Ion trong pin sẽ bị nhỏ lại, làm mất hiện tượng phân cực. Và nhiều lần như thế, bạn sẽ khó có thể bật lên được nếu không cắm sạc lâu hơn gấp đôi bình thường.

Trên đây là những sai lầm nghiêm trọng và thường gặp nhất. Nếu bạn có đang ở tình trạng như vậy thì nên chú ý khắc phục để có thể nâng cao tuổi thọ của điện thoại và khỏi phải đến những trung tâm sửa chữa điện thoại thường xuyên, mà bạn biết rồi đấy, sửa iphone uy tín thì không phải là rẻ đúng không nào. Hoặc tốn thêm một khoản tiền nữa để mua máy mới nhé!

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.