Viettle đã phủ sóng 4G toàn quốc

Bùng nổ sự phát triển của hệ thống mạng 4G

Năm 2016 có thể nói là khởi đầu thuận lợi của hệ thống mạng Việt Nam với việc các nhà mạng đang tập trung vào phát triển mạng 4G. Việc đầu tư vào công nghệ 4G là một bước chuyển mình để tìm ra hướng đi mới cho cuộc chiến giữa các nhà mạng ở Việt Nam hiện nay. Các ông lớn như Viettel, Mobiphone, Vinaphone cũng đang bắt đầu với cuộc chiến 4G hứa hẹn sẽ bùng nổ vào năm 2017.

Năm 2016 Viettel với việc nổ lực đầu tư, phát triển mạng 4G thì quý 1/2017 Viettel đã cung cấp mạng 4G phủ sóng toàn quốc, từ thành thị đến nông thôn. Các nhà mạng cũng đã triển khai cho áp dụng mạng 4G ở một số tỉnh, thành phố. Viettel là mạng di động đầu tiên thử nghiệm cung cấp 4G tại Bà Rịa – Vũng Tàu, Vinaphone thử nghiệm tại Kiên Giang và 2 quận ở Hồ Chí Minh, tiếp đó Mobiphone cũng thử nghiệm tại 3 địa điểm là Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh.

Viettle đã phủ sóng 4G toàn quốc

Viettel đã phủ sóng 4G toàn quốc

Sự bùng nổ cực mạnh của sóng 4G

Để sử dụng mạng 4G người dùng cần đổi SIM mới. Sau khi thử nghiệm, cho thấy tốc độ 4G nhanh hơn rất nhiều lần so với  3G. Tốc độ download khi thử nghiệm ở một số điện thoại ở Phú Quốc lên đến 150Mbps. Bên cạnh đó tốc độ duyệt web và các phần mềm OTT cũng mang lại trải nghiệm hoàn toàn khác so với 3G. Theo các nhà mạng, giá cước của mạng 4G sẽ bằng với giá cước 3G. Với giá bằng với 3G các nhà mạng mong muốn đem lại những trải nghiệm mới mẻ cho người dùng. Hứa hẹn năm 2017 sẽ là sự bùng nổ của mạng 4G, là một cuộc chiến lớn giữa 3 ông lớn là Viettel, MobiphoneVinaphone.

Năm 2017 hứa hẹn sự bùng bổ của mạng 4G

Năm 2017 hứa hẹn sự bùng bổ của 4G

Báo động về vấn đề an ninh mạng ở Việt Nam

Năm 2016 Việt Nam được xếp vào những nước có mã độc tấn công nhiều nhất. Hãng an ninh mạng Kaspersky cũng cho biết rằng năm 2016 tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, Việt Nam là nước có số người dùng gặp sự cố máy tính cao nhất (68%). Việt Nam cũng chỉ đứng sau Trung Quốc về tỉ lệ phát hiện tấn công trên web.

Vấn đề an ninh mạng đang rất quan trọng

Vấn đề an ninh mạng đang rất quan trọng

Khảo sát cho thấy hầu hết các vụ tấn công mạng là do sự bất cẩn, thiếu kiến thức về an ninh mạng của người sử dụng mạng. Mã độc xâm nhập qua các email chứa mã độc, các link được cung cấp trên mạng xã hội như Facebook dẫn tới các nguy cơ lây nhiễm virus, mã độc. Hơn thế nữa, trên các trang mạng xã hội việc chia sẻ một cách nhanh chóng sẽ gây ra sự phát tán mã độc.

Các nhà phân tích an ninh mạng của Microsoft đã chỉ ra rằng có những phần mềm không thuộc nhóm phổ biến trên thế giới nhưng lại xuất hiện phổ biến ở Việt Nam. Việc này chứng tỏ rằng việc nhiễm các mã độc do người dùng mạng ở Việt Nam sử dụng các phần mềm linh tinh từ các trang mạng xã hội là rất cao. Từ đó dẫn đến các thông tin cá nhân bị đánh mất hay có thể xảy ra các hậu quả nghiêm trọng hơn từ những hành động tưởng chừng như vô hại ấy.

Hãy tự bảo vệ thông tin cá nhân

Hãy tự bảo vệ thông tin cá nhân

Việc an toàn thông tin, bảo mật hệ thống mạng ngày càng bức thiết và nghiêm trọng hơn. Mỗi cá nhân phải tự trang bị cho mình những kiến thức về an ninh mạng để tránh việc thiếu hiểu biết dẫn đến những hậu quả khó lường. Vì vậy hãy luôn biết tự bảo vệ chính mình, đừng để những hành động tưởng chừng như không có gì giết chết chúng ta vì vấn đề bảo mật, an ninh mạng.

Internet Việt Nam phát triển như vũ bão

Trong những năm gần đầy khi mà công nghệ phát triển một cách mạnh mẽ, internet ở Việt Nam cũng theo đó mà phát triển nhanh chóng. Khi số lượng người dùng internet chiếm hơn 50% dân số. Theo thống kê của Google trong 5 năm tới Việt Nam sẽ tăng gấp đôi dân số trong tầng lớp trung lưu. Đây là xu hướng chung khi sự phát triển của các nước châu Á đang ngày càng mạnh mẽ.

Internet đang phát triển rất nhanh

Internet đang phát triển rất nhanh

Việt Nam nằm trong số những nước đang phát triển, và là thị trường có tiềm năng, thu hút được các nhà đầu tư từ nước ngoài. Việt Nam cũng mang nhiều đặc tính của một thị trường hướng tới tương lai.

Hiện tại 78% người dùng internet ở Việt Nam lên mạng mỗi ngày, 55% trong số đó online bằng điện thoại. Hệ thống internet ở Việt Nam đang phát triển mạnh, với 3G đã được phủ sóng toàn quốc, hơn nữa mạng 4G cũng đã được ra mắt, dự đoán sẽ bùng nổ vào năm 2017 này.

Số lượng người sử dụng internet ngày càng tăng, đặc biệt là giới trẻ, kéo theo nhu cầu sử dụng wifi replace tăng theo bởi giới trẻ hầu hết đều sử dụng điện thoại thông minh để lên mạng tìm kiếm thông tin cũng như giải trí. Chính vì sự thay đổi trong thói quen này cho nên phát triển dịch vụ 4G sẽ mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới cho người dùng.

Sự phát triển này của internet đã giúp Việt Nam tiếp cận vào sự phát triển công nghệ của các nước đồng thời cũng là một tín hiệu đáng mừng để Việt Nam từng bước hòa nhập với thế giới.

Xem thêm: Mạng 5G và công cuộc phát triển thế giới mới

Internet phát triển giúp Việt Nam hòa nhập với thế giới

Internet phát triển giúp Việt Nam hòa nhập với thế giới

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *