Kaspersky OS

Các thiết bị thông minh đã có hệ điều hành riêng?

Một hệ điều hành an toàn dành cho các thiết bị mạng, hệ thống điều khiển công nghiệp và Internet of Things mang tên Kaspersky OS đã ra đời. Hệ điều hành này do hãng bảo mật Kaspersky phát hành. Và để Kaspersky OS ra đời, Kaspersky đã phải mất 14 năm dài đằng đẵng để nghiên cứu.

Hệ điều hành Kaspersky OS

Kaspersky OS được phát triển dựa trên Microkernel Architecture: đây là hệ điều hành bảo mật mới được thiết kế dựa trên kiến trúc microkernel, cho phép người dùng thực hiện nhiều tùy biến sao cho phù hợp với yêu cầu sử dụng. Nền tảng này tập trung mạnh vào tính năng an ninh mà ở đó, tùy theo yêu cầu đặc thù của từng người, họ có thể thiết kế Kaspersky OS bằng cách dùng các khối điều chỉnh khác nhau của hệ điều hành, ngăn chặn những hành động cụ thể nào đó.

Kaspersky OS

Hệ thống an ninh tích hợp trong Kaspersky OS có khả năng kiểm soát được sự hoạt động của các ứng dụng và các mô-đun. Kaspersky cho rằng tin tặc không làm gì được hệ điều hành của họ bởi để có thể thâm nhập bất hợp pháp, tin tặc sẽ phải phá được chữ ký số của người nắm giữ tài khoản, và điều này chỉ có thể thực hiện được bằng máy tính lượng tử.

CEO Kaspersky cũng nhấn mạnh rằng, Kaspersky OS là nền tảng của hệ điều hành cung cấp dưới dạng các dự án mà không phải là sản phẩm đóng hộp. Theo đó, giá bán sẽ khác nhau tùy theo nhu cầu và mức độ an toàn mà khách hàng muốn áp dụng. Các thiết bị kết nối mạng, thiết bị viễn thông, xe hơi kết nối… là những đối tượng mục tiêu mà dự án này hướng đến.

Nếu bạn tò mò hơn về hệ điều hành này có thể xem thêm thông tin của nó trên trang chính thức: BẤM VÀO ĐÂY

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.