Cách khắc phục những lỗi Wifi thường gặp

Trong quá trình sử dụng mạng không dây như Wifi chắc hẳn sẽ có một số lỗi xuất hiện. Đó thường là sự cố kết nối giữa máy tính và modem, hoặc chính modem tự phát sinh lỗi gây cản trở trong quá trình sử dụng. Bạn cần hiểu rõ một số lỗi wifi replace thường gặp để khắc phục nhanh chóng dễ dàng mà không phải lóng ngóng.

Dưới đây là 3 lỗi Wifi thường gặp khi sử dụng:

Không kết nối được với Internet

Có thể nói đây là lỗi Wifi thường gặp nhất mà ai cũng sợ. Lỗi này thường xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân, nhưng đa số đều bắt nguồn từ modem, ngoại trừ khi bị đứt dây cáp hoặc phía ISP ngưng cung cấp dịch vụ.

Lỗi Wifi thường gặp nhất ai ai cũng sợ
Lỗi Wifi thường gặp nhất ai ai cũng sợ

Cách khắc phục:

Người dùng cần tắt modem trong khoảng 5 phút rồi bật lên lại, nếu đèn internet báo sáng, bạn hãy vào thử một trang web bất kỳ để kiểm tra kết nối.

Nếu vẫn chưa thể kết nối được internet dù đã thử với mọi thiết bị khác nhau, bạn hãy dùng lệnh “ping” bằng cách gõ “ping 192.168.1.1”. Nếu xuất hiện dòng chữ “request time out” thì có thể do modem gặp vấn đề. Sau khi đoán được bệnh, bạn hãy liên lạc với nhà cung cấp dịch vụ để được hướng dẫn reset lại modem và đặt lại thông số cấu hình cho modem.

Tốc độ mạng chậm dần

Nếu gia đình bạn sử dụng gói cước wifi replace có băng thông hạn chế cộng với việc có quá nhiều các thiết bị kết nối internet sẽ khiến hệ thống trở nên quá tải.

Cách khắc phục:

Khi tình trạng này xảy ra, bạn hãy đăng nhập vào Modem Router Wifi để thiết lập chế độ giới hạn băng thông cho từng thiết bị bằng tính năng Bandwidth có sẵn.

Nếu thiết bị bạn không có tính năng Bandwidth thì bạn vẫn có thể khắc phục được bằng cách đổi Wifi để loại bỏ những thiết bị “xâm phạm bất hợp pháp”.

Tín hiệu yếu, không ổn định

Đối với những ngôi nhà có diện tích lớn hay kiến trúc phức tạp thì đây là trường hợp rất dễ gặp phải. Chính vì thế mà bạn khó có thể chọn được mọt vị trí đặt modem router Wifi phù hợp, làm cho sóng Wifi bị yếu đi.

Cách khắc phục:

Bạn nên đặt modem router Wifi ở những vị trí thoáng, gần trung tâm ngôi nhà để sóng có thể tỏa ra nhiều hướng.

Còn đối với những căn nhà có nhiều tầng, modem router Wifi phải có ăng ten phát sóng dài để phát được xa, hoặc có thêm các bộ repeater để nhận sóng và khếch đại đến những tầng cao. Để tiết kiệm chi phí hơn, bạn có thể cắt vỏ một lon bia để tạo thành “chảo phát sóng”, gắn vào sau ăng-ten để sóng đi xa hơn.

Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng tín hiệu yếu, không ổn định.
Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng tín hiệu yếu, không ổn định.

Ngoài 3 nguyên nhân phổ biến trên, tín hiệu bị nhiễu cũng có thể do trùng kênh truyền (channel) với nguồn phát lân cận. Người dùng cần đăng nhập vào modem router Wi-Fi để thay đổi kênh phát, cải thiện chất lượng kết nối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *