Hướng dẫn cài đặt hệ điều hành Mac OS X bằng USB

Cài hệ điều hành Mac OS cho Macbook đơn giản

So với hệ điều hành Windows, Mac OS rất ít khi bị lỗi trong quá trình sử dụng. Nhưng đôi khi, gặp một số trường hợp bạn phải cài lại hệ điều hành này. Lý do để cài lại hệ điều hành thì vô số chứ không phải chỉ khi nó bị lỗi. Tường Vi Tính đảm bảo bạn sẽ cài đặt được hệ điều hành Mac OS dễ dàng chỉ với các bước đơn giản mà tôi sẽ chuẩn bị chia sẻ.

Nên cài hệ điều hành Mac OS lại khi nào?

  •  Chiếc Macbook của bạn chứa quá nhiều file rác, bạn ngán việc phải xóa lần lượt.
  • Hay máy tính của bạn trở nên chậm chạp, thao tác không thuận lợi sau một thời gian sử dụng.
  • Macbook chứa nhiều chương trình hay ứng dụng của bên thứ ba. Điều này làm máy tính bị xung đột và bị đơ, giật hay thậm chí là hay sập nguồn. Cài đặt hệ điều hành mới cũng là một giải pháp cho trường hợp này.
Cài mới hệ điều hành Mac OS X
Cài mới hệ điều hành Mac OS X
  • Hệ điều hành bạn đang sử dụng có phiên bản cũ hơn nhiều so với phiên bản hiện tại mà Apple đang cung cấp. Bạn cần cập nhật để sử dụng các tính năng mới và hấp dẫn.

Dùng gì để cài Mac OS cho máy tính?

Có 2 phương tiện để cài hệ điều hành hiện nay là sử dụng đĩa CD hoặc sử dụng USB/ ổ cứng di động. Nhưng tiện dụng nhất là bạn boot file setup hệ điều hành OS bằng USB. Đặc biệt là USB 3.0 hoặc ổ cứng SSD có tốc độ đọc và ghi lên đến 0,5 – 1 GB/s. Vì khi đó, ngoài việc tạo ổ cứng/ USB boot diễn ra nhanh và suôn sẻ hơn thì cài đặt sẽ không mất nhiều thời gian. Bên cạnh đó, các dòng Macbook Pro mới không hỗ trợ ổ đĩa quang nên đây là cách duy nhất.

Hướng dẫn cài đặt hệ điều hành Mac OS X bằng USB
Hướng dẫn cài đặt hệ điều hành Mac OS X bằng USB

Do đó, Tường Vi Tính xin hướng dẫn các bạn cách cài đặt hệ điều hành OS X bằng USB.

11 Bước cài đặt hệ điều hành Mac OS X bằng USB boot

Bước 1: Điều cần thiết là bạn phải tạo ra một tệp Backup phòng khi quá trình cài đặt trục trặc. Ngoài ra, bạn tiến hành sao lưu dữ liệu để tránh bị mất khi cài đặt. Bạn có thể sử dụng phím Power, giữ phím Option (phím tắt là Alt) hoặc cụm phím Command + R để khởi động chế độ khôi phục của Macbook.

Bước 2: Đợi cho đến khi chế độ khôi phục khởi động hoàn tất. Màn hình sẽ có thông báo yêu cầu bạn lựa chọn ổ đĩa để cài đặt và sao lưu. Hãy nhấn ổ Recovery trên màn hình để bắt đầu quá trình cài đặt.

Bước 3: Sau bước 2 thì quá trình Restore khởi động thành công. Hệ thống sẽ đưa cho bạn bảng chọn lựa chọn tác vụ. Lựa chọn công cụ Disk Ultility để format lại ổ đĩa trong máy tính.

Bảng chọn khi tiến hành cài đặt lại Mac OS X
Bảng chọn khi tiến hành cài đặt lại Mac OS X

Bước 4: Nhấn Continue để sang bước cài đặt tiếp theo sau khi format lại ổ đĩa. Tiếp đén, Macbook của bạn sẽ được hệ thống Apple xác thực và tiến hành tự động tải hệ điều hành mới khi nhấn nút tiếp tục nút Continue.

Bước 5: Trên màn hình sẽ xuất hiện bảng điều khoản sử dụng của Apple. Khá là dài, bạn có thể đọc hoặc không. Nhưng bấm Agree thì bạn mới tiếp tục tiến hành cài đặt tiếp được. Chọn ổ đĩa chứa hệ điều hành mới -> chọn Install. OS X của Macbook sẽ được bắt đầu cài đặt từ lúc này.

Bước 6: Bạn phải cung cấp tài khoản Apple ID để hệ thống xác thực người dùng. Tiếp đến, hãy nhấn Next và đợi cho Macbook cài đặt một cách tự động. Các công đoạn bao gồm sao chép file hệ thống, file cài đặt và tiến hành cài đặt.

Bước 7: Nếu quá trình cài đặt diễn ra thuận lợi và hoàn tất, màn hình bạn sẽ xuất hiện giao diện Welcome. Nhấn Next để lựa chọn loại hiển thị bàn phím và chọn mạng Wifi kết nối với máy.

Bước 8: Lúc này bạn có thể chọn Don’t transfer any information Now khi bạn muốn không chuyển dữ liệu từ máy khác sang Macbook của bạn. Sau đó nhấn Continue.

>>>Tham khảo dịch vụ sửa macbook tại TPHCM uy tín

Bước 9: Tài khoản Apple ID có thể điền hay không tùy bạn. Nếu không bạn lựa chọn Don’t sign in và chọn tiếp Skip đối với thông báo sau đó.

Bước 10: Đồng ý các điều khoản sử dụng của Apple trên OS X bằng việc click vào Agree. Ta còn phải thiết lập tài khoản cho máy tính sau khi nhấn Continue.

Bước 11: Tới đây, các lựa chọn cài đặt của bạn sẽ được lưu lại. Và bạn có thể bắt đầu sử dụng như một chiếc Macbook mới với hệ điều hành vừa được cài.

 

 Hotline : 0903844370 (Anh Tường)

 Điện thoại : 0903844370

 Email : tuongvitinh@gmail.com

 Địa chỉ : 296 Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, Tp.HCM

 

 

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.