Cần làm gì khi chọn mua laptop Dell cũ

Với nhu cầu sử dụng laptop tại môi trường văn phòng và giải trí thông thường thì bạn cũng không cần quá quan tâm đến cấu hình khá nhiều, vì thường xuyên những chiếc laptop ở cấu hình hiện ở đều có thể xử lý cực tốt các tác vụ văn phòng bình thường. Việc tìm hiểu kỹ và chi tiết thông tin của chiếc laptop mà khách hàng định mua, sẽ giúp bạn giảm thiểu được các lỗi không mong muốn của laptop Dell cũ gặp phải. Trước mắt, khách hàng cần phải hỏi người bán tất cả thông tin chi tiết về cấu hình laptop cũ Dell. Việc tìm hiểu những thông số cấu hình cực kỳ quan trọng. Vì khách hàng có thể dựa vào chi tiết đó để đánh giá sơ qua về chất lượng cũng như sản phẩm đó đáp ứng được nhu cầu sử dụng ra sao.

Xác định nhu cầu sử dụng trước khi chọn mua latop

Thiết kế laptop Dell cao cấp
Thiết kế laptop Dell cao cấp

Nhu cầu sử dụng laptop hiện tại đang rất đa dạng, nếu mua laptop theo nhu cầu thiết kế đồ họa thì bạn cần phải lựa chọn được cấu hình phù hợp, do thường xuyên sử dụng những phần mềm đồ họa nặng thì bạn cần một cấu hình khá cao để dễ dàng xử lý các tác vụ cần thiết một cách ổn định. Với nhu cầu về game, bây giờ hiện tại có khá nhiều tựa game đề nghị mức độ đồ họa cực kỳ cao và chiếm khá nhiều CPU nên bạn cần lựa chọn những hãng laptop chuyên cung cấp laptop gaming với cấu hình cao cấp để có thể chơi một cách mượt nhất những tựa game hot trên thị trường hiện nay. Khách hàng cần lựa chọn nơi bán laptop cũ uy tín tphcm, giúp đem lại sự hài lòng về chất lượng trong suốt quá trình sử dụng.

Kiểm tra kỹ thông số cấu hình laptop

Ngoài những thông số cấu hình, khách hàng cũng nên nắm rõ chi tiết thông tin cần thiết kích thước, trọng lượng của laptop, cũng như tuổi thọ của laptop. Vì đơn giản cần phải hiểu là laptop có tuổi thọ đã cũ thì chất lượng hoàn thiện sản phẩm cũng như các chức năng sẽ bị giảm xuống sút. Nếu khách hàng gặp phải chiếc laptop đã “quá già” thì họ nên cân nhắc lại khi lựa chọn. Để kiểm tra kỹ thông tin, khách hàng có thể quan tâm tới phần tem nhãn của máy nếu tem vẫn chưa bị tháo.

Laptop Dell chất lượng cao cấp nhất
Chọn laptop Dell chất lượng như thế nào?

Kiểm tra tổng thể laptop cũ

Kiểm tra chi tiết về các thành phần như vỏ máy để xem có bị xước hoặc nứt, cấn móp chỗ nào hay không. Cần lưu ý những phần góc và viền cạnh của laptop. Vì phần góc máy rất dễ dàng bị tác động dẫn tới máy bị hở, lúc đóng máy không thể kín và khớp nhau được.

Tiếp tới, khách hàng cần kiểm tra chi tiết về bản lề và khớp nối của laptop có chắc chắn hay không. Nếu như các khớp nối lỏng lẻo thì khi khách hàng trong quá trình sử dụng các tác động mạnh sẽ dễ dàng bị rơi lìa các bộ phận.

Cần đảm bảo rằng chiếc laptop cũ không có bị rơi mất hoặc thiếu ốc vít. Quan tâm đến các chi tiết như các cổng kết nối của laptop tránh bị biến dạng không thể kết nối những thiết bị: cổng USB, cổng HDMI, đầu chọn lọc thẻ nhớ…

Cấu hình kỹ thuật của laptop

Phần lựa chọn cấu hình kỹ thuật của laptop cũng cần phải xác định nhu cầu sử dụng đáp ứng nhu cẩu sử dụng, đây là yếu tố cần thiết và quan trọng sẽ tác động lớn đến sau này. Nếu lựa chọn cấu hình kỹ thuật yếu hơn với nhu cầu sử dụng thì laptop không thể xử lý các tác vụ nặng sau này được hãy chọn lựa cấu hình tốt nhất theo mong muốn, tránh được những lãng phí chi phí khi đầu tư chiếc máy không phù hợp nhu cầu.

Chất lượng tuyệt vời của sản phẩm laptop Dell
Chọn chiếc laptop cũ hợp nhu cầu

CPU : Đây là thành phần được coi giống như bộ não của con người, thành phần CPU xử lý tất cả tác vụ hoạt động trong máy tính và tốc độ xử lý nhanh hay chậm là do sử dụng các loại chip khác nhau trên thị trường hiện tại. Hiện tại có nhiều hãng cung cấp chip như AMD, Intel,…đây là 2 loại chip được sử dụng thịnh hành được sử dụng rộng rãi cho laptop và hiện tại chíp được coi là mạnh nhất Intel core i7.

RAM : Đây là thành phần được hiểu như là bộ nhớ đệm, giúp bạn có thể sử dụng được nhiều chương trình cùng một lúc và sẽ mất lúc tắt máy. Dung lượng của ram càng lớn thì cho phép sử dụng càng nhiều chương trình cùng nhau nên khách hàng cân nhắc về nhu cầu sử dụng để lựa chọn dung lượng RAM phù hợp cần thiết khi sử dụng.

Ổ cứng : Ổ cứng trên thị trường chia thành 2 dòng chính là HDD và SSD, SSD được đánh giá cao hơn mang lại hiệu năng cao, tuy nhiên mức giá đắt hơn HDD.

Kích thước laptop theo nhu cầu sử dụng

Kích thước laptop thể hiện rõ nhất tại độ rộng của kích thước màn hình, tùy theo nhu cầu, sở thích của mỗi cá nhân mà khách hàng lựa chọn độ rộng màn hình khác nhau. Ví dụ như khách hàng thì yêu thích độ rộng màn hình vừa phải nên lựa chọn màn hình có kích thước 15’6 inch, còn những khách hàng khác thì lại thích màn hình nhỏ hơn chút thì chọn lựa màn hình 14 inch rất vừa phải.

Hệ điều hành

Về hệ điều hành thì là vấn đề đơn giản có thể khách hàng có thể tự thay đổi theo tùy ý sau khi mua, theo nhu cầu của công việc và nhu cầu dùng của khách hàng để cài hệ điều hành tương thích với các phần mềm mà khách hàng đang có nhu cầu dùng.

Các bạn có thể tham khảo các mẫu laptop cũ Dell và các thương hiệu khác tại Laptop Cường Phát để chọn được chiếc laptop chính hãng với giá tiết kiệm nhất!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *