Cấu tạo, ưu điểm và nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ | Bạn nên biết

Bể tách mỡ có cấu tạo như thế nào? Nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ ra sao? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về sản phẩm nhé!

Bể tách mỡ có cấu tạo như thế nào?

Sản phẩm được làm từ chất liệu inox với thiế kế hết sức đơn giản.

Mỗi bể tách mỡ có từ 3 đến 4 ngăn, tùy theo nhà sản xuất như thế nào. Được ứng dụng trong công tác dầu và mỡ của bếp.

Cấu tạo của máy tách mỡ khá đơn giản
Cấu tạo của máy tách mỡ khá đơn giản
  • Đầu vào sẽ được lắp ghép với đầu ra của chậu rửa chén hay là nơi xả nước lọc dầu mở
  • Đầu ra sẽ được lắp ghép vào hệ thống thoát nước
  • Có hệ thống gioăng cao su giúp cho việc ngăn chặn mùi hôi
  • Trong bể còn có chứa giỏ lọc giúp cho việc phân loại mỡ và rác
  • Nước thải sai khi được sử dụng sẽ được chảy qua từng ngăn sau đó đến đầu ra. Các ngăn được cấu tạo như thế nào để chúng có khả năng tách được toàn bộ lượng mỡ. Nước ở đầu ra thoát ra ngoài và đưa đến hệ thống thoát nước.

Sản phẩm có kết cấu thông minh có khả năng phân loại được mỡ và dễ dàng tháo lắp. Hơn nữa chúng cũng dễ dàng hơn trong việc bảo trì hay kiểm tra.

Nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ

Nhằm đảm bảo không gây nên hiện tượng ô nhiễm, nguồn nước thải ra không đạt chuẩn và tình trạng tăc nghẽn vì thế công ty của chúng tôi đã nghiên cứu và sản xuất ra bể tách mỡ. Và nó đã được ứng dụng tại nhiều nơi đặc biệt là nhà hàng và một số hộ gia đình có nu cầu thì học cũng lắp đặt thiết bị này vì những lợi ích vượt trội của nó.

Sơ đồ nguyên lý hoạt động của bể tách dầu
Sơ đồ nguyên lý hoạt động của bể tách dầu

Nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ dựa vào sự chênh lệch trọng lượng giữa dầu mỡ, nước và một số thành phần có trong nước  thải. Vì bể tách mỡ 3 ngăn là thôn dụng nhất nên chúng tôi sẽ giải thích nguyên lí hoạt động cuat bể tách mỡ 3 ngăn

Giai đoạn 1: lọc rác và một phần mỡ thừa có kích thước quá lớn

Nước thải sẽ được đổ xuống đầu vào của bể tách mỡ và được chứa tại giỏ lọc. Các chất thải hay rác có kích thước lớn sẽ được giữ lại.

Rác sẽ được loại bỏ 90% để giảm hiện tượng tắc nghẽn đường ống. Và điều hòa tốc độ nước chảy trong bể.

Giai đoạn 2: Tách mỡ

Quá trình tách mơ sẽ được thực hiện ở bước này. Có 1 vách ngăn nhằm hướng dòng chảy để tách phân loại mỡ và nước ra thành 2 phần riêng biệt

Giai đoạn 3: Thu gom mỡ thừa

Sau khi phân loại xong mỡ sẽ được chứa trong thùng tách dầu. Khi đó việc thu gom mỡ trỏ nên dễ dàng hơn. Việc thu gom mỡ nên được tiến hành định kì. Dựa vào lượng mỡ nhiều hay ít mà bạn đưa ra thời gian vệ sinh định kì cho hợp lý.

Bể tách dầ có cấu tạo khá đơn giản
Bể tách dầ có cấu tạo khá đơn giản

Với thiết kế khá đơn giản thì công đoạn vệ sinh cũng được thực hiện khá đơn giản. Chỉ cần những thao tác thủ công nhỏ mọi người có thể vận hành dễ dàng để vệ sinh mỡ thừa và rác có trong hộp.

Ưu điểm của bể tách mỡ

Hiệu quả trong quá trình sử dụng

Sản phẩm rất phổ biến được sử dụng tở nhiều nơi: nhà hàng, khách sạn,… để tách mỡ và xử lý toàn bộ nước thải trước khi thải ra hệ thống thoát nước. Với thiết kế 3 ngăn để thực hiện các quá trình: lọc, tách dầu mở ra khỏi nước. Do đó bể có khả năng tránh được tình trạng tắc nghẽn đường ống.

Bền và đảm bảo yếu tố vệ sinh

Được sản xuất từ chất liệu inox nên chúng rất bền trong điều kiện ngấm nước lâu dài.. không bị hoen rỉ, bền nhiệt, ít biến dạng và rò rì do sử dụng inox dày.

Thiết kế khá đớn giản do đó nó dễ dàng hơn trong viện vệ sinh và gom dầu mỡ
Thiết kế khá đớn giản do đó nó dễ dàng hơn trong viện vệ sinh và gom dầu mỡ

Giá thành hợp lý

Điều kiện sử dụng khá khắc nghiệt. Do đó phải sử dụng vật liệu có độ bền cao. Để đem đến cho khach hàng những sản phẩm không chỉ hiệu quả cao mà còn về cả tính thẩm mỹ. Giá thành của sản phẩm cũng rất hợp lý đối với mọi khách hàng kể cả là nhà người dân.

Bài viết trên của chúng tôi đã cung cấp bạn những thông tin về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ đồng thời cũng phân tích ưu điểm của chúng. Nhưng bạn cũng đừng quên rằng chúng tôi – Công ty inox Hùng Cường chuyên sản xuất và cung cấp các lại bể tách mỡ dựa trên nguyên lý và chúng tôi cũng có thể chế tạo theo yêu cầu của bạn.

Chúng tôi chỉ có thể chia sẻ cho bạn một số thông tin cơ bản nhất trong bài viết này. Mọi thông tin chia tiết bạn vui lòng liên hệ theo thông tin sau để được tư ván cụ thể nhất.

  • Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, TP HCM
  • Hotline: 028 66 840 844 – 0937 39 38 38

>>> Bạn có thể xem thêm: KHÓA CỬA THÔNG MINH CÓ THỰC SỰ AN TOÀN KHÔNG?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *