card-man-hinh-gia-re-gigabyte

Gợi ý mua card màn hình rời cho máy bàn

Xu hướng ngày càng nhiều gamer lắp thêm card màn hình rời cho PC. Vì phổ biến hơn nên giá thành của chúng rẻ hơn mà hiệu năng được cải tiến rất nhiều. Trên thị trường ngày nay có 2 nhà phát hành card màn hình nổi tiếng là Nvidia và AMD. Nhưng chưa chắc càng có giá cao thì sẽ tốt. Vậy đâu là phù hợp với PC của bạn nhất? Mời bạn xem qua bài viết, tôi sẽ cung cấp ngắn gọn những tiêu chí để lựa chọn VGA tốt.

Phân biệt card màn hình

Điều trước tiên chúng ta cần phân biệt khi mua card màn hình là nắm được tên của nó. Tên của một sản phẩm card màn hình có cấu tạo bao gồm tên thương hiệu kèm với mã hiệu của nó. Ví dụ Gigabyte GTX 1660 Ti OC là thì thương hiệu là Gigabyte và số hiệu là GTX 1660 Ti OC.

card-man-hinh-gia-re-gigabyte
Card màn hình Gigabyte

Băng thông bộ nhớ

Mọi người thường sai lầm khi nghĩ rằng chiếc card màn hình càng mạnh khi có dung lượng RAM càng lớn. Nhưng thật ra, bộ nhớ RAM lớn chỉ phù hợp cho những người dùng sử dụng nhiều màn hình. Hay là những dân thiết kế đồ họa cần màn hình có độ phân giải cực kỳ lớn. Còn riêng với những người sử dụng phổ thông thì điều nên quan tâm hơn chính là băng thông. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu suất và tốc độ của Card hơn là RAM. Băng thông của bộ nhớ được ký hiệu phía sau dung lượng RAM. Ví dụ cho 1 một tên đầy đủ là 2GB RAM DDR3. Và bạn hãy lưu ý rằng bộ nhớ GDDR5 cho ra gấp đôi băng thông so với DDR3 về tốc độ.

Nền tảng của chip máy tính

Như tôi đã đề cập vào lúc đầu, bạn không chỉ cần chọn một card màn hình hiệu năng cao. Mà bạn còn cần phải chọn sao cho phù hợp với máy PC của mình. Do đó, bạn cần chú ý đến nền tảng của chip xử lí hiện có trên máy tính. Ví dụ cụ thể cho bạn là bộ xử lý Pentium G dù mạnh đến đâu cũng không bao giờ chạy hết khả năng của GTX 1080. Lúc này, bạn vừa gây lãng phí hiệu năng của chiếc card và kiêm luôn tốn tiền. Hãy kiểm tra và dành thời gian thêm để tìm hiểu hệ thống vi xử lý của bạn phù hợp với card nào. Đâu là lựa chọn tốt nhất cho nền tảng máy tính của bạn.

Card màn hình phải tương thích với hệ thống vi xử lí
Card màn hình phải tương thích với hệ thống vi xử lí

>>>Tham khảo thêm: Màn hình máy tính giá rẻ

Nguồn điện cấp cho PC

Khi sử dụng kèm thêm một linh kiện ngốn công suất hơn thì yêu cầu chúng ta phải cung cấp nguồn điện lớn hơn cho cả hệ thống. Hãy đảm bảo bạn biết rõ về công suất của bộ nguồn hiện có trên máy tính và mức độ tiêu thụ điện của card màn hình mà bạn đang dự định mua. Không nên để công suất điện cung cấp thấp hơn công suất định mức của card vì rất dễ gây hư hỏng và làm giảm tuổi thọ cho card màn hình. Bạn nên sắm một bộ nguồn mới để cả hệ thống hoạt động đúng với công suất. Thế thì trải nghiệm của bạn mới được đảm bảo. Tôi xin khuyên bạn nên mua những thương hiệu nổi tiếng như Corsair, Antec…

Nguồn điện phải đảm bảo công suất cho toàn hệ thống máy tính
Nguồn điện phải đảm bảo công suất cho toàn hệ thống máy tính

Hệ thống tản nhiệt

Bởi vì mọi người hay dùng card màn hình khi có nhu cầu hiệu năng sử dụng cao. Nên bạn phải rất quan tâm đến bộ phận làm mát của card rời. Không chỉ tuổi thọ của card bị giảm khi quá nóng mà hiệu suất hoạt động không đạt trạng thái tốt nhất. Ngoài hệ thống tản nhiệt khí ta thường thấy thì vẫn có một số card đồ họa rời có trang bị tản nhiệt nước. Khi hệ thống có nhiệt độ khoảng 40-55 độ thì máy hoạt động tốt nhất. Sẽ thông minh hơn khi bạn mua một chiếc card rời có sẵn quạt tản nhiệt. Vì chiếc quạt đó sẽ chắc chắn không thể tương thích hơn. Và hãy lưu ý đến lựa chọn tản nhiệt nước nhé!

Hệ thống tản nhiệt khí cho card màn hình
Hệ thống tản nhiệt khí cho card màn hình

 Hotline : 0903844370 (Anh Tường)

 Điện thoại : 0903844370

 Email : tuongvitinh@gmail.com

 Địa chỉ : 296 Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, Tp.HCM

 

 

 

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.