Hướng dẫn phân biệt sạc Macbook chính hãng với hàng giả

Đối với những sản phẩm có giá trị cao như Macbook thì phụ kiện đi kèm sản phẩm cũng là điều rất quan trọng. Một trong những phụ kiện mà bạn cần đặc biệt chú ý chính là sạc Macbook, vì nó ảnh hưởng và quyết định đến chất lượng, tuổi thọ của pin và sự an toàn khi sử dụng Macbook. 

Khi mua Macbook thì chắc chắn bạn sẽ nhận được sạc Macbook, nhưng vì một số lý do như mất sạc, hư sạc,… nhiều người phải đi mua sạc mới thay thế. Vì sạc Macbook là một sản phẩm điện tử bán chạy trên thị trường nên việc bị làm nhái, làm giả là điều không thể tránh khỏi. Do đó, để tìm mua được sạc Macbook chính hãng khiến khách hàng gặp không ít khó khăn. Bài viết sau đây sẽ gợi ý các mẹo giúp bạn phân biệt sạc Macbook chính hãng với hàng nhái.

Vì sao phải dùng sạc Macbook chính hãng?

Trong khi nhiều khách hàng đang chật vật để tìm nơi bán sạc chính hãng thì không ít người vẫn cho rằng mua sạc giá rẻ là được, vì nó chỉ là phụ kiện chứ không phải sản phẩm. Đây là một sự hiểu lầm lớn,vì sạc là thiết bị chuyển đổi dòng điện thành năng lượng vào pin, nó có ảnh hưởng đến pin và toàn bộ thiết bị. Đã không ít trường hợp xấu xảy ra trên thế giới, sạc hàng nhái, rẻ tiền là hư pin, thậm chí là cháy, nổ pin và cả Macbook, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người sử dụng.

Nếu bạn đang sở hữu và sử dụng sạc Macbook chính hãng, hãy cẩn thận giữ gìn không để sạc bị hư hay mất sạc. Trong trường hợp bắt buộc phải mua sạc mới, hãy xem những mẹo sau đây để tránh mua phải sản phẩm nhái, kém chất lượng.

Phân biệt sạc Macbook chính hãng với hàng giả

Bên ngoài sản phẩm

Khi đi mua sạc Macbook, nếu có điều kiện, bạn hãy mượn bạn bè, người thân, những người mà đang sở hữu sạc chính hãng để mang theo và so sánh với sản phẩm định mua. Bước đầu tiên, hãy xem vẻ bề ngoài của cục sạc, sạc macbook chính hãng có kích thước chuẩn và cầm nặng tay hơn sạc nhái. Nếu sạc bạn đang xem có trọng lượng nhẹ hơn, kích thước lớn hay nhỏ hơn thì nhiều khả năng là hàng nhái. 

So sánh bề ngoài của sạc Macbook chính hãng với hàng nhái
So sánh bề ngoài của sạc Macbook chính hãng với hàng nhái

Tuy nhiên đây chỉ là bước đánh giá ban đầu, để chắc chắn hơn hãy nhìn vào những thông tin được in bên ngoài vỏ sạc. Đặc biệt là chữ được trình bày rõ ràng, mảnh và sắc nét hơn, lớp keo và vỏ bọc vừa vặn, hoàn hảo hơn. Tiếp theo, hãy nhìn vào thông tin của nhà sản xuất, hiện nay có 2 nhà sản xuất sạc Macbook chính hãng là DELTA ELECTRONICS (JIANG SU), LTD và LITEON TECHNOLOGY CORPORATION. Tên nhà sản xuất phải được in giống như vậy, còn các tên khác như “DELTA ELECTRONICS JIANGSU LTD” hoặc “DONGGUAN SAMSUNG ELECTRO-MECHANICS“ là hàng nhái.

Nếu những yếu tố bên ngoài của cục sạc bạn đang xem không đáp ứng được những điều kiện trên, bạn nên đến cửa hàng khác để tránh mất thêm thời gian lựa chọn sản phẩm.

Số serial sản phẩm

Đối với sạc chính hãng, số serial được in hẳn lên sản phẩm một cách trực tiếp, còn sạc hàng nhái thường sẽ dán tem và che số serial lại, nếu bạn cào lớp tem ra thì vẫn có số serial nhưng nó được dán lên chứ không phải in trực tiếp, có thể dễ dàng bóc nó ra khỏi sản phẩm.

Sạc Macbook chính hãng có số serial được in trực tiếp lên sản phẩm
Sạc Macbook chính hãng có số serial được in trực tiếp lên sản phẩm

Đèn báo sạc

Khi sử dụng sạc Macbook chính hãng, mới cắm vào máy thì 1 2 giây sau mới thấy đèn tín hiệu màu xanh, nếu pin chưa đầy nó sẽ chuyển sang đèn màu cam để báo chế độ đang sạc. Đối với sạc nhái, khi cắm sạc là sẽ hiển thị đèn ngay lập tức và không có khả chuyển màu đèn như sạc chính hãng.

Hy vọng những thông tin vừa điểm qua có thể giúp bạn dễ dàng phân biệt sạc Macbook chính hãng với hàng nhái. Nếu bạn có nhu cầu mua sạc Macbook chính hãng mà vẫn chưa tìm được cửa hàng uy tín, hãy liên hệ với Tường Vi Tính theo thông tin bên dưới. Chúng tôi chuyên cung cấp sạc Macbook chính hãng cho nhiều dòng sản phẩm với giá cả mềm nhất và bảo hành 12 tháng.

 

TƯỜNG VI TÍNH

  • Hotline: 0903844370 (Anh Tường)
  • Điện thoại: 0903844370
  • Email: tuongvitinh@gmail.com
  • Địa chỉ: 296 Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, Tp.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *