Phát Youtube khi tắt màn hình

Hướng dẫn phát âm thanh Youtube khi tắt màn hình Iphone

Youtube hiện giờ là ứng dụng xem video phổ biến nhất thế giới hiện nay. Đây cũng là một ứng dụng được cài nhiều trên các smartphone chỉ sau FacebookMessenger. Tuy nhiên nhiều bạn chỉ thích nghe âm thanh Youtube, nghe audio của các video trên Youtube thay vì xem nội dung. Điều này dễ hiểu bởi vì có rất nhiều nội dung video trên Youtube chỉ cần nghe cũng có thể giải trí được rồi, ví dụ như: truyện ma, tiểu thuyết, vlog, hay 1 bản nhạc cover không có bản *mp3…

Nhưng xuất hiện 1 vấn đề lớn là ứng dụng Youtube trên điện thoại không thể phát âm thanh hay xuất ra file audio để phát nếu bạn không trực tiếp vào ứng dụng. Nếu bạn chỉ muốn nghe audio trên Youtube thì vẫn phải bật sáng màn hình liên tục và không thể làm việc khác. Điều này thật bất tiện nếu chỉ muốn nghe audio Youtube để đi ngủ thì ánh sáng màn hình khiến bạn khó ngủ hơn, hoặc bật âm thanh Youtube nghe lúc di chuyển nhưng lại bị chạm cảm ứng khi nhét điện thoại vào trong túi quần, hay là muốn vừa chơi game vừa nghe nhạc Youtube cũng không được… Đặc biệt hơn, màn hình sáng liên tục sẽ kéo theo pin của bạn tụt xuống rất nhanh.

Trước đây đã có rất nhiều mẹo hướng dẫn cách phát âm thanh Youtube khi tắt điện thoại bằng cách mở Chrome hay Safari để duyệt trang Youtube.com. Tuy nhiên điều này không khả thi nữa khi ứng dụng Chrome và Safari được cập nhật lên, cũng như hệ điều hành của nhà sản xuất nâng cấp phiên bản mới hơn. Nhưng cũng không phải đã hết cách để chúng ta tận hưởng âm thanh trên Youtube mà phải luôn mở sáng màn hình hay không thể thoát được ứng dụng khi đang nghe.

Để nghe âm thanh trên Youtube khi tắt màn hình điện thoại hoặc làm việc đa nhiệm?

Cách 1: Sử dụng trình duyệt UC Browser

Đây là cách đơn giản dễ sử dụng thích hợp cho những bạn vừa muốn lướt web vừa muốn nghe audio trên Youtube.

Bước 1: Tải UC Browser trên iTunes

Bước 2: Vào trình duyệt UC Browser bấm địa chỉ Youtube.com. Tìm kiếm video bạn muốn xem.

Nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình
Trang chủ Youtube trên UC Browser
Phát audio trên Youtube khi tắt màn hình
Chọn video mà bạn muốn nghe audio. Chú ý biểu tượng chiếc tai nghe

Bước 3: Nhấn vào chiếc tai nghe bên góc dưới bên phải của video. Lúc đó trình duyệt sẽ chuyển video đó về dạng phát âm thanh để bạn có thể làm việc khác trên điện thoại hoặc tắt màn hình để tiết kiệm pin.

Hướng dẫn nghe âm thanh Youtube khi tắt màn hình
Bạn đã chuyển video Youtube về dạng âm thanh

Bước 4: Nếu bạn muốn đa nhiệm công việc hay tắt sáng màn hình để đi ngủ mà vẫn nghe được âm thanh trên Youtube thì nhấn thoát ra màn hình chính. Vuốt thanh TRUNG TÂM KIỂM SOÁT (CONTROL PANEL) của điện thoại. Chỉnh sang chế độ phát nhạc, nhấn play để tận hưởng.

Phát nhạc Youtube khi tắt màn hình
Làm việc đa nhiệm nhưng vẫn nghe được nhạc/audio Youtube

Cách 2: Sử dụng Zalo để phát âm thanh cho Youtube

Zalo là một ứng dụng mạng xã hội trên điện thoại rất phổ biến dành người Việt. Zalo ngoại trừchức năng chat với bạn bè thì có thể dùng để phát âm thanh trên Youtube một cách dễ dàng.

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng Youtube mặc định. Tìm kiếm video bạn muốn phát âm thanh. Chú ý biểu tượng chia sẻ phía trên góc phải video. —> bấm vào biểu tượng —> chọn Sao chép liên kết.

Giao diện ứng dụng Youtube trên iPhone (IOS)
Giao diện ứng dụng Youtube trên iPhone (IOS)
Chọn video Youtube muốn nghe audio
Chú ý biểu tượng chia sẽ trên video đã chọn
Cách phát nhạc Youtube gián tiếp
Chọn mục SAO CHÉP LIÊN KẾT

Bước 2: Tải Zalo trên App Store (bỏ qua bước này nếu bạn đã có Zalo)

Bước 3: Đăng nhập Zalo, vào trang cá nhân của bạn trên Zalo.

Chọn phần đăng cảm nghĩ của bạn như hình dưới —> chú ý biểu tượng liên kết bên góc dưới bên phải màn hình —> bấm chọn biểu tượng liên kết —> đồng ý chèn liên kết.

Lúc này bạn vừa có thể chia sẽ cảm nghĩ về video mình muốn xem sau đó đăng lên trang cá nhân Zalo.

Phát âm thanh Youtube mà vẫn làm việc đa nhiệm được
Trang cá nhân trên Zalo
Phát Youtube khi tắt màn hình
Chú ý biểu tượng chia sẽ liên kết góc dưới bên phải màn hình
Phát nhạc Youtube không cần mở ứng dụng Youtube
Nhấn chia sẽ liên kết video mà bạn muốn nghe

(Bỏ qua bước 3 nếu bạn không muốn chia sẻ cảm nghĩ và đã có 1 video được đăng ở trang cá nhân Zalo)

Bước 4: Vào liên kết video bạn đã chia sẽ trên trang cá nhân. Bạn sẽ thấy xuất hiện giao diện Youtube trên Zalo. Lúc này Zalo đã trở thành công cụ duyệt Youtube rồi. Nếu video hiện tại kết thúc bạn có thể tìm kiếm video khác để phát audio —> nhấn play video hiện tại.

Giao diện Youtube trên Zalo
Giao diện Youtube trên Zalo
Nghe Youtube khi tắt màn hình
Phát video Youtube bạn muốn nghe

Bước 5: Play video trên Zalo sau đó thoát ra màn hình chính. Lúc này bạn vẫn thực hiện như Bước 4Cách 1, vuốt thanh TRUNG TÂM KIỂM SOÁT (CONTROL CENTER) của điện thoại. Chỉnh sang chế độ phát nhạc, nhấn phát thì audio trên Youtube sẽ tiếp tục chạy. Bạn có thể tắt màn hình hoặc làm việc đa nhiệm khác trên điện thoại của mình.

(*) Zalo được sử dụng hiện tại là phiên bản cũ 5.26

Phát audio âm thanh Youtube khi tắt màn hình
Phát audio âm thanh Youtube khi thoát ra ngoài màn hình chính

Đây là 2 cách đơn giản để bạn phát nhạc, âm thanh trên Youtube mà không cần vào ứng dụng. Bạn có thể vừa nghe Youtube vừa làm việc khác như lướt Facebook, chơi game (trong chế độ im lặng), hoặc tắt sáng màn hình để nghe nhạc khi đi ngủ, hoặc khi bỏ vào túi quần, túi xách để nghe nhạc bạn sẽ không sợ chạm cảm ứng nữa.

Các bạn còn biết cách nào tiện ích hơn để phát nhạc Youtube mà không cần vào ứng dụng Youtube không? Hãy chia sẽ cùng mọi người bên dưới phần bình luận nhé.

Hệ điều hành iOS trong bài viết sử dụng là 10.3.2 trên iPhone 7 plus.

Xem chi tiết tại video hướng dẫn cách nghe nhạc khi tắt màn hình trên Iphone:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *