Những lỗi thường gặp trên laptop và cách khắc phục nhanh

Hiện tại laptop là sản phẩm được sử dụng thường xuyên và được sử dụng cần thiết trong đời sống. Khách hàng sẽ cảm thấy khó chịu khi quá trình sử dụng laptop xảy ra một vài lỗi bất cập. Bài viết sau sẽ giúp các bạn tổng hợp một số lỗi thường hay gặp trong quá trình sử dụng laptop và đưa ra các giải pháp khắc phục nhanh chóng và hiệu quả. Nếu laptop của khách hàng có gặp bất cứ một sự cố nào xảy ra trong quá trình sử dụng, điều đầu tiên khách hàng hãy cùng xem một số lỗi liên quan đến phần cứng laptop thường gặp trong quá trình sử dụng để có thể tự mình giải quyết được trong những trường hợp dưới đây của chúng tôi.

Các dấu hiệu laptop gặp vấn đề

Đã cắm nguồn điện nhưng đèn sạc laptop không lên

Mặc dù khách hàng đã cắm vào ổ cắm AC nhưng đèn LED (đèn nguồn, đèn ổ cứng và đèn pin…) vẫn không sáng hoặc hiển thị đèn. Laptop không hề có nhất cử nhất động khi khách hàng bấm nút khởi động.

Trước hết, khách hàng nên kiểm tra thật kỹ lại ổ cắm điện AC. Hãy rà soát kỹ nguồn điện, hoặc sử dụng nguồn điện AC khác để kiểm tra thử xem có phải bộ nạp điện của laptop có phải bị hỏng không. Nếu nguồn AC không bị hỏng thì có thể có khả năng nguồn điện tích hợp của laptop trên bo mạch chủ có vấn đề. Chính vì thế, khách hàng nên đưa ra trung tâm uy tín và chuyên nghiệp nhất để sửa chữa và thay thế.

Khắc phục các sự cố trên laptop cũ
Khắc phục các sự cố trên laptop cũ

Đèn tín hiệu nguồn nháy sáng nhưng laptop vẫn không thể khởi động được

Ổ cứng không thể hoạt động cũng, quạt cũng không có bất cứ động tính hay quay và ổ DVD không có chạy được.

Nếu như đèn LED sáng thì laptop đã vào điện, nhưng khi này bạn nên kiểm tra kỹ lại khách hàng đã cắm đúng nguồn điện vào ổ cắm chưa.

Tiếp tục, đèn LED trên laptop vẫn sáng nhưng máy vẫn không có bất cứ hoạt động nào xảy ra. Trước hết khách hàng nên thử tháo phích cắm ra, tháo pin laptop và chờ từ 1-2 phút. Sau đấy, hãy cắm lại ổ cắm và thực hiện thao tác thử khởi động thêm lần nữa. Đôi khi mẹo đơn giản này lại rất hữu dụng mang lại sự hiệu quả cao.

Nếu như khách hàng không biết tháo lắp các linh kiện laptop để sửa chữa, điều tiên quyết đó là khách hàng nên đem laptop tới nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp để được giúp đỡ tốt nhất

Cũng có thể rắc rối này có liên quan đến bộ nhớ. Khách hàng thử tháo ra và cắm lại thanh RAM hoặc cắm sang khe cắm khác để có thể quan sát laptop có hoạt động không. Nếu khách hàng đang sử dụng hai thanh bộ nhớ RAM thì có thể thử tháo từng chiếc một và restart lại máy. Và có khả năng 1 trong 2 thanh RAM laptop của khách hàng đã bị hỏng tại vị trí đó, khách hàng nếu cần thiết hãy thay cái mới.

Tuy vậy, Nếu như cả hai RAM đều chạy được trên 1 khe cắm thanh RAM A, nhưng lại không thể khởi động được trên khe cắm B thì chắc chắn rằng khe cắm RAM B bị lỗi. Và lúc này, khách hàng sẽ phải thay thế hoàn toàn bộ bo mạch chủ hay sử dụng phương pháp chỉ sử dụng 1 khe cắm.

» Tìm hiểu các loại laptop chuyên game

Laptop HP chất lượng cao
Laptop HP chất lượng cao

Khởi động laptop, nhưng laptop phát ra một loạt tiếng báo động bíp bíp không khởi động được

Nếu khách hàng gặp tình huống này, khách nên kiểm soát lại thanh RAM như trong tình huống hai. Thử lắp 1 thanh RAM khác. Và phần lớn khi laptop kêu tiếng báo bíp bíp như thế đều một phần do lỗi của RAM – Thanh RAM đã bị hỏng.

Trong trường hợp này, khách hàng nên kiểm tra kỹ lại laptop bằng cách cắm máy với màn hình ngoài. Nếu màn hình ngoài của laptop chạy tốt nhưng vẫn không hiển thị hình ảnh trên màn LCD của laptop thì rất có thể thể do 1 vấn đề nào đó bên trong màn hình chẳng hạn như dây cáp màn hình.

» Tham khảo các mẫu: laptop HP cũ

Tìm đến các dịch vụ sửa chữa máy tính uy tín

Giá trị lớn của laptop HP cũ
Giá trị lớn của laptop HP cũ

Laptop là công cụ cần thiết không thể thiếu được đối với các khách hàng với môi trường internet phủ sóng khắp nơi. Những tiện ích của laptop là không thể thay thế được. Tuy là vậy nhưng vẫn còn rất nhiều vấn đề có liên quan đến laptop làm đau đầu trong quá trình sử dụng. Một trong số những lỗi thông dụng nhất là hiện tượng Laptop không thể khởi động được. Nguyên nhân do đâu và cách thức giải quyết các lỗi laptop không khởi động được như thế nào? Hãy liên lạc ngay laptopcuongphat.com để có được những hỗ trợ tuyệt vời nhất trong quá trình sửa chữa cũng như đến các gian hàng hóa của chúng tôi để được đội ngũ nhân viên hỗ trợ người dùng phương pháp sửa laptop hiệu quả nhất

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *