Laptop chơi game tầm trung cấu hình mạnh giá rẻ cho sinh viên

Laptop chơi game tầm trung có nên mua để làm thiết kế đồ họa hay không ? Đây là một cau hỏi của nhiều người. Ngoài những mẫu laptop gaming được sản xuất để chơi thì nhiều hãng đã trang bị thêm nhiều tính năng cho sản phẩm nhằm phục vụ tốt các tác vụ khác nhau của người dùng. Ví dụ thiết kế, xử lý hình ảnh 2D, 3D. Hãy cùng Laptop Huy Hoàng tìm hiểu bài viết dưới đây để xem có nên chọn laptop gaming hay không nhé!

Laptop chơi game tầm trung phục vụ cho nhu cầu thiết kế đồ họa

Nên tìm hiểu các công việc của thiết kế bằng laptop là gì để có thể hiểu rõ và từ đó có thể lựa chọn được một chiếc laptop ưng ý. Đa phần thiết kế thường có 3 cái cơ bản như sau:

Laptop chơi game tầm trung dùng cho thiết kế đồ họa 2D

Để có thể chạy tốt những phần mềm bạn cần có một chiếc laptop ở mức tầm trung không cần có cấu hình quá cao và giá cả không quá đắt. Đây là lĩnh vực đại trà trong ngành thiết kế đồ họa nói chung. Bởi xuất phát từ nhu cầu xã hội, sản phẩm có thiết kế 2D được sử dụng thông dụng ngày càng nhiều.

Laptop chơi game tầm trung cấu hình mạnh giá rẻ cho sinh viên
Sử dụng cho thiết kế 2D

Một số sản phẩm gần gũi với bạn như quảng cáo in ấn: standee, name card, logo..hoặc chỉnh sửa video đơn giản. Những phần mềm phục vụ cho thiết kế 2D là Photoshop, Indesign, Illustrator.

Laptop chơi game tầm trung dùng cho thiết kế đồ họa 3D

Công việc phổ biến của nó là thiết kế đồ họa game, thiết kế cảnh quan cho công trình, diễn họa kiến trúc…Để làm được những việc này cần có những phần mềm chuyên dụng như Maya, Blender, 3DMax…Máy tính của bạn cần có cấu hình mạnh, ram và bộ nhớ lớn.

Laptop chơi game tầm trung dùng cho thiết kế đồ họa 4D

Laptop chơi game tầm trung cấu hình mạnh giá rẻ cho sinh viên
Sử dụng cho thiết kế 4D

Hầu hết các phần mềm sử dụng đều nặng như After Effect, Premiere, Sony Vegas.. những ứng dụng này yêu cầu bộ xử lý của máy tính xử lý liên tục với nhiều thời gian. Vậy nên lựa chọn laptop có trang bị GPU, CPU để có thể chạy được các phần này.

Laptop chơi game tầm trung có phục vụ thiết kế đồ họa được không ?

Dựa trên những thông tin trên ta có thể khẳng định rằng chiếc laptop có cấu hình tầm trung có thể chạy mượt mà những phần mềm 2D, 3D. Còn đối với nhóm 4D thì bạn phải tìm laptop chuyên dụng để hoàn thành công việc thiết kế của mình.

Laptop chơi game tầm trung cấu hình mạnh giá rẻ cho sinh viên
Laptop chơi game tầm trung có phục vụ thiết kế được không ?

>>> Bạn đang có nhu cầu tìm máy tính phù hợp với thiết kế đồ họa hãy tham khảo hoặc liên hệ với Laptop Huy Hoàng để được tư vấn những mẫu máy phù hợp nhất.

Những lưu ý khi chọn laptop chơi game tầm trung đề làm đồ họa

Để có thể phục vụ được cho việc thiết kế đồ họa của mình thì bạn cần chọn một chiếc laptop có cấu hình đủ mạnh thì mới có thể đáp ứng được cho nhu cầu của mình, để chọn một chiếc máy đáp ứng được cho nhu cầu của mình thì các bạn cần phải lưu ý một số điều sau đây khi lựa chọn nhé.

Nên lựa chọn laptop choi game tầm trung có CPU mạnh

Đối với những laptop chơi game tầm trung để tránh nâng cấp nhiều lần khi làm việc và giải trí, bạn cần lựa chọn cho mình một con chip mạnh mẽ và tốt nhất trong tầm giá ngay lần đầu tiên. Chọn dung lượng của bộ nhớ đệm càng cao sẽ giúp hệ thống xử lý các thao tác nhanh hơn.

Ưu tiên những laptop chơi game tầm trung có card đồ họa rời

Laptop chơi game tầm trung cấu hình mạnh giá rẻ cho sinh viên
Sử dụng card rời cho laptop tầm trung

Nếu chỉ chơi game và thực hiện vài thao tác đơn giản thì một chiếc card màn hình Onboard vẫn đáp ứng đủ yêu cầu của bạn. Tuy nhiên bạn vừa muốn chơi game vừa xử lý hình ảnh thì cần có vi xử lý card rời. Thường thì gồm 2 vi xử lý giúp bạn cùng lúc làm việc với 2 màn hình. Bên đó thì card  rời còn tạo không gian thoáng và rộng hơn khi dùng các phần mềm chỉnh sửa ảnh.

Lapjtop chơi game tầm trung có màn hình hiển thị sắc nét

Hầu hết các game thủ quan tâm đến laptop chơi game đồ họa cao có chất lượng màn hình như thế nào để đem lại trải nghiệm tốt nhất. Nên lựa chọn màn hình phản ánh chính xác chất lượng màu sắc ấn phẩm đồ họa của mình.

Lapjtop chơi game tầm trung có chức năng tản nhiệt tốt

Khi máy của bạn vừa chơi game vừa chứa các phần mềm đồ họa thì chắc chắn laptop sẽ hoạt động với cường độ cao. Máy sẽ rất nóng và gây nguy hiểm cho người sử dụng. Do đó chiếc máy cần cần trang bị 2 cánh quạt tản nhiệt trở lên để làm mát máy một cách tốt nhất.

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Hy vọng những lưu ý và lời khuyên đó sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình một chiếc laptop ưng ý. Nếu bạn đang phân vân giữa vô vàn dòng máy tính thì hãy liên hệ với Laptop Huy Hoàng để được tư vấn miễn phí. Đây là địa chỉ chuyên bán các loại laptop gaming trung cấp có cấu hình mạnh để xử lý các thao tác trên phần mềm đồ họa. Mọi thông tin vui lòng liên hệ qua:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *