Chú ý khi lựa chọn mua laptop chuyên đồ họa chuyên nghiệp

Công việc thiết kế đồ họa luôn đòi hỏi hiệu suất dùng máy tính làm việc tương đối cao. Đặc biệt khi còn chọn lựa những dòng laptop chuyên đồ họa chuyên nghiệp. Bạn đang có nhu cầu kiếm tìm một chiếc laptop chuyên đồ họa chuyên nghiệp. Hỗ trợ phục vụ công tác kỹ thuật, thiết kế hay vẽ 3D, IT code. Thì đừng bỏ qua các lưu ý để tìm mẫu laptop phù hợp dưới đây.

Laptop chuyên đồ họa chuyên nghiệp
Laptop chuyên đồ họa chuyên nghiệp

Graphics Card (Card đồ họa)

Bạn không nên dùng hệ thống chip xử lý đồ họa onboard trong việc xử lý đồ họa. Đó không phải là thiết bị chuyên dụng và lại chia sẻ bộ nhớ với hệ thống. Và cũng không có cho hiệu năng cao. Hãy chọn những dòng laptop có chip xử lý đồ họa riêng biệt (GPU).Đặc biệt chú ý đến các chỉ số như sau:

  • Số bit (128bit, 256bit): Nên chọn các dòng card đồ họa từ 128 bit trở lên để công việc tính toán và giải mã được nhanh hơn
  • Tốc độ xung nhịp của nhân đồ họa
  • Chủng loại Ram của card (GDDR5 là mới nhất tại hiện nay)
  • Nếu như các cửa hàng không có cho bạn biết nhiều chi tiết về các thông số này. Thì hãy ghi lại mã sản phẩm và tìm hiểu trên Internet.
  • Ưu tiên thứ nhất lúc chọn card đồ họa là chỉ số bit, sau đó là tới xung nhịp của nhân. Và cuối cùng là chủng loại ram (tốt nhất là từ GDDR3 trở lên).

CPU Core i5 trở lên

Do đặc trưng phải sử dụng các phần mềm chuyên về lĩnh vực như: Photoshop, AI hay phần mềm thiết kế xây dựng và phần mềm dựng video,…

Do vậy, dòng laptop thiết kế đồ họa – kỹ thuật cần có cấu hình mạnh. Cụ thể là CPU từ Core i5 trở lên và tuyệt vời nhất là Core i7.

RAM bao nhiêu là phù hợp?

Đối với laptop dành cho thiết kế đồ họa thì RAM cực kỳ quan trọng. Bởi vì chiếc laptop là phải có đủ dung lượng để vừa có thể bật được. Áp dụng chuyên lĩnh vực vừa đảm bảo cho laptop có thể dùng được phần mềm ấy 1 cách mượt mà.

Bởi vậy, để đáp ứng được yêu cầu về cài đặt của phần mềm. Thì các bạn nên lựa chọn những máy tính có RAM tối thiểu là 4 GB, nhưng lý tưởng nhất vẫn là 8 GB hay hơn thì mới xử lý công việc rất tốt được.

Chọn ổ cứng kép SSD + HDD

Tùy thuộc vào khả năng mà ta nên cân nhắc chọn lựa các ổ cứng:

– Lựa chọn ổ HDD với dung lượng lớn (1TB) giúp lưu trữ các file hình, video và thiết kế cồng kềnh.

– Nên nâng cấp thêm một ổ SSD (128GB) nhằm cải thiện tốc độ đọc ghi file, và giảm xuống độ trễ của máy.

Màn hình hiển thị

Hãy chọn màn hình có độ phân giải cao và kích thước lớn từ 15 inch trở lên. Khi đọc thông tin cấu hình laptop, thì hãy xem chỉ số độ phân giải là bao nhiêu. Con số này càng lớn nghĩa là độ chi tiết của hình ảnh cũng được hiển thị càng cao. Và bạn sẽ có khá nhiều không gian lúc làm việc trên 2 hay 3 phần mềm cùng lúc.

Màn hình hiển thị laptop
Màn hình hiển thị laptop

Màn hình vuông hay góc rộng không có quan trọng. Điều đó  còn tùy theo mắt nhìn và cảm nhận của bạn. Một chiếc laptop 17 inch sẽ cho cảm giác cực kỳ tuyệt vời khi sử dụng. Đặc biệt nhất là trong công việc có liên quan tới dựng phim và chỉnh sửa ảnh. Thử kiểm tra độ sáng, góc nhìn của màn hình và trả những giá trị về mặc định khi thử.

Chọn lựa những tính năng hỗ trợ thêm

Ưu tiên chọn lựa những dòng laptop mỏng nhẹ và dưới 1.5 kg, để đơn giản khi mang theo trong balo hay cầm máy thao tác và trao đổi với đồng nghiệp.

Ngoài những thông số cấu hình, thiết kế hay màn hình. Thì việc chọn laptop có khả năng kết nối mở rộng và khả năng di chuyển thuận tiện cũng không kém phần quan trọng. Quan tâm chọn laptop có cổng USB-Type C hoặc HDMI giúp xuất hình ảnh ra màn hình lớn hơn, sắc nét hơn.

Các hãng chuyên về laptop thiết kế đồ họa

Hầu như tất cả các hãng chế tạo laptop trên thị trường ngày nay, đều cho ra những dòng laptop chuyên dành cho việc thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Nhưng nổi đình nổi đám vẫn là các hãng máy tính đã có tên tuổi lớn từ lâu trên thị trường này như Dell, Lenovo…. Và ngay cả Apple cũng đều nắm một trong những phần trong thị trường này. Cứ chọn các hãng máy tính đã có tên tuổi để mua điều đó khiến bạn an tâm hơn về chất lượng của máy.

Các hãng chuyên về laptop thiết kế đồ họa
Các hãng chuyên về laptop thiết kế đồ họa

Dòng laptop thiết kế đồ họa hay  kỹ thuật có tính năng đặc thù dành riêng cho 1 bộ phận người dùng phục vụ cho công tác chuyên lĩnh vực là chủ yếu. Giá tiền thường cũng cao hơn phân khúc laptop học tập – văn phòng. Laptop Cường Phát là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm laptop chuyên game và laptop đồ họa cũ, uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay. Lợi thế của chúng tôi là đã hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực với đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao. Luôn sẵn sàng giúp đỡ để người sử dụng có thể lựa chọn được sản phẩm thích hợp nhất với nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *