Mạng LTE tốc độ nhanh nhất thế giới đã bắt đầu được vận hành

Tháng 9.2016, Qualcomm công bố hợp tác với Netgear, Ericsson và Telstra để ra mắt mạng LTE đầu tiên trên thế giới tại Australia. Theo đó, mạng LTE với tốc độ download tối đa vượt mức 930Mb/s và tốc độ upload đạt mức gần 130Mb/s được nhà mạng Telstra ở Australia công bố chính thức vận hành trong một sự kiện vừa tổ chức tại Sydney.

mạng LTE
Thử nghiệm mạng LTE.

Các thiết bị hỗ trợ mạng LTE

Thiết bị đầu tiên hỗ trợ LTE tốc độ Gigabit là bộ router di động Nighthawk M1 của Netgear. Bộ router này sử dụng modem LTE Snapdragon X16 của Qualcomm, hỗ trợ kết nối 20 thiết bị cùng lúc, có pin tích hợp sẵn để sử dụng trong 24 tiếng liên tiếp.

Bộ router này cũng có thể sạc cho thiết bị di động, cung cấp 2 cổng USB (một loại A và một loại C), cùng một cổng Ethernet. Nighthawk M1 sẽ bán ra vào tháng sau với giá tương đương 270 USD tại Australia.

Mạng LTE tốc độ Gigabit hiện đã vận hành tại một số quận trung tâm của Brisbane, Sydney và Melbourne. Telstra sẽ mở rộng dịch vụ tại nhiều khu vực khác vào giữa tháng 2. Với tốc độ download ở đẳng cấp Gigabit, người dùng có thể download một file văn bản dung lượng 20 MB trong 1 giây hoặc một bộ phim HD dung lượng 3 GB trong 3 phút.

Con chip Snapdragon 835 của Qualcomm cũng sử dụng modem LTE X16, đồng nghĩa tất cả những di động sử dụng con chip này có thể tận dụng tốc độ tên lửa của mạng LTE mới từ Telstra.

Công ty Qualcomm cũng cho hay, với sự hợp tác trên, họ rất mong muốn có thể cung cấp được dịch vụ đến cho 15 nhà mạng tại 11 nước để từ đó, mạng LTE Gigabit được đến với người dùng trên toàn thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *