Những mẫu laptop chuyên đồ họa mỏng nhẹ

Lựa chọn một chiếc laptop chuyên đồ họa là nhu cầu của dân designer. Thiết kế laptop chuyên đồ họa mỏng nhẹ được quan tâm lựa chọn nhiều.

Bạn phải làm việc trên máy tính thường xuyên, cần thiết kế sử dụng các phần mềm chuyên về đồ họa. Việc sử dụng một chiếc laptop mỏng nhẹ chuyên đồ họa sẽ mang đến lợi ích tối đa cho bạn. Để biết được lợi ích gì và lựa chọn dòng sản phẩm ra sao thì cùng tìm hiểu ở bài viết sau đây.

Lợi ích khi sở hữu laptop chuyên đồ họa mỏng nhẹ

Lợi ích khi sở hữu laptop chuyên đồ họa mỏng nhẹ
Lợi ích khi sở hữu laptop chuyên đồ họa mỏng nhẹ

Để lựa chọn được một chiếc laptop phù hợp với công việc tưởng chừng rất đơn giản nhưng không ít người lại gặp phải vấn đề trong lựa chọn laptop cho mình. Laptop cần được chọn cần phải đảm bảo phù hợp với công việc. Bên cạnh đó, yếu tố trọng lượng của máy là yếu tố giúp cho công việc của bạn trở nên linh hoạt, thuận tiện hơn.

Bạn sẽ cảm thấy như thế nào khi phải mang một chiếc laptop với khối lượng kình rình trong quá trình di chuyển. Khối lượng máy tính là nguyên nhân gây ra nhiều bất lợi cho bạn. Một chiếc laptop với khối lượng nặng sẽ khiến quy trình di chuyển, vận chuyển của bạn gặp nhiều bất lợi. 

Laptop nặng sẽ khiến bạn mang vác nặng trên vai, đã vậy sẽ chiếm diện tích không gian balo, ngăn cặp. Thay vì lựa chọn một chiếc laptop cồng kềnh vậy tại sao không lựa chọn chiếc laptop mỏng nhẹ chuyên đồ họa? Khi lựa chọn sử dụng bạn sẽ cảm thấy quá trình vận chuyển trở nên dễ dàng hơn, có thể mang đi bất kì đâu, không chiếm diện tích không gian chứa.

Ngoài mỏng nhẹ, laptop đồ họa chuyên dụng cần những gì?

Ngoài mỏng nhẹ, laptop đồ họa chuyên dụng cần những gì?
Ngoài mỏng nhẹ, laptop đồ họa chuyên dụng cần những gì?

Một chiếc laptop mỏng nhẹ mang lại cảm giác dễ chịu cho bạn nhưng vẫn đảm bảo các hiệu năng cần thiết cho nhu cầu của bạn. Ngoài ra, để đảm bảo tính năng sử dụng, ngoài mỏng nhẹ một chiếc laptop dùng cho dân chuyên thiết kế đồ họa cần phải có cấu hình máy đảm bảo.

Laptop phục vụ cho đồ họa cần phải có các tiêu chí như vi xử lý, ram, ổ cứng,.. 

CPU i5, i7 trở lên

Vi xử lý hay còn gọi là CPU. Khi làm việc cần lựa chọn vi xử lý có CPU mạnh mẽ, điều này sẽ giúp cho tốc độ xử lý khối lượng công việc của bạn trở nên thuận lợi, dễ dàng hơn. Đây là yếu tố làm nên công năng sử dụng mạnh mẽ của máy.

CPU nên là Intel Core i5 hoặc AMD Ryzen 5 trở lên, đuôi H hoặc HQ sẽ càng mạnh hơn nữa, cho khả năng render đồ họa cực nhanh.

Ram trên 8G

Bộ nhớ trong hay còn goi là ram.

Để thoải mái lưu trữ dữ liệu cần có dung lượng bộ nhớ trong nhiều, số lượng ghi lưu trữ cao. Tốc độ xử lý các thông tin lưu trữ nhanh, mở đa nhiệm nhiều tag, nhiều chương trình cùng một lúc không gây hiện tượng đơ đứng máy.

Lưu lượng lưu trữ của bộ nhớ trong khuyến khích sử dụng là 8G. Nếu như lựa chọn thấp hơn thì trong quá trình sử dụng bạn có thể nâng cấp lên. Việc này làm tốn thời gian và tháo lắp máy.

Màn hình chuẩn nét

Đối với nhu cầu sử dụng thiết kế đồ họa cần lựa chọn màn hình có độ tương phản ánh sáng tốt nhất. Màu sắc cần có độ chuẩn nét cao, cho được hình ảnh hiển thị đúng với hình ảnh thiết kế. Ngoài ra, laptop mỏng nhẹ nên có kích thước từ 15 inch trở lên bởi trong quá trình làm việc, designer làm việc nhiều màn hình cùng một lúc. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng quan sát hơn.

Ổ cứng HDD trên 500GB + ổ SSD
Có hai loại ổ cứng phổ biến chính là SSD và HDD. Mỗi ổ đĩa sẽ có dung lượng lưu trữ và tốc độ xử lý thông tin khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng của designer mà lựa chọn ổ đĩa phù hợp.

Ổ SSD có dung lượng khoảng 125GB-256GB, giúp máy khởi động nhanh, thời gian truy xuất và lưu dữ liệu rất nhanh. Trong khi đó, HDD có dung lượng từ 500GB đến 1TB, tỏa nhiệt nhiều, tốc độ lưu chậm.

Hiện nay một phương án phổ biến của dân đồ họa là dùng song song cả 2 loại ổ cứng này để tận dụng được ưu điểm của cả 2.

Card đồ họa rời

Đây là linh kiện bắt buộc phải có đối với máy tính chuyên đồ họa. Là thiết bị cần thiết, giúp gia tăng sức mạnh hiển thị, gia tăng khả năng, tốc độ xử lý thông tin của máy.

Lựa chọn laptop đồ họa mỏng nhẹ uy tín, chất lượng

Lựa chọn laptop đồ họa mỏng nhẹ uy tín, chất lượng
Lựa chọn laptop đồ họa mỏng nhẹ uy tín, chất lượng

Nhu cầu sử dụng laptop phục vụ cho quá trình làm việc tối ưu hiệu quả công việc hơn. Để lựa chọn được chiếc laptop phù hợp cần phải lựa chọn những cơ sở uy tín. Để biết thêm thông tin về các dòng laptop mỏng nhẹ laptop xách tay tphcm để được tư vấn hỗ trợ phù hợp.

>>> Xem thêm: SINH VIÊN CÓ NÊN MUA LAPTOP CŨ HAY KHÔNG?

 

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.