mang-5G

Phải mất bao lâu để chúng ta được sử dụng mạng 5G

Hiện nay, trên thế giới đã có phong phanh một số thông tin về sự xuất hiện của mạng 5G. Và cũng có thể xem đây là cuộc cách mạng giúp phát triển một thế giới mới. Việc ra đời của mạng mới này không những giúp người dùng tải dữ liệu nhanh hơn mà còn để kết nối thông tin cho những xe tự lái, drone… Do đó, mạng 5G là một thiết kế để tạo ra kết nối cho hàng chục tỷ thiết bị và thích ứng với nhu cầu của các thiết bị riêng biệt.

mang-5G
Mạng 5G là một thiết kế để tạo ra kết nối cho hàng chục tỷ thiết bị và thích ứng với nhu cầu của các thiết bị riêng biệt.

Tuy nhiên, việc chuyển đổi sang mạng 5G không phải được ngay lập tức mà các nhà mạng cần phải có thời gian nâng cấp toàn bộ cơ sở hạ tầng khổng lồ mới có thể đáp ứng hết được nhu cầu cho công nghệ mới này.

Vậy chúng ta cần phải chờ trong bao lâu nữa mới có thể sử dụng mạng 5G?

2020 được xem là dấu mốc mà các nhà mạng tại Mỹ đặt ra để bắt đầu việc phủ sóng rộng khắp mạng này. 3 năm là khoảng thời gian không hề ngắn nhưng với ý chí và tham vọng phủ khắp, các nhà mạng vẫn tập trung đầu tư các ăng-ten mới, thiết bị mới và cả những ứng dụng mới để phục vụ cho công cuộc này.

Theo Rob Topol, Tổng giám đốc bộ phận 5G của Intel: “Với trường hợp tăng trưởng của mạng 4G, dữ liệu được xoay quanh những chiếc smartphone. Nhưng đối với 5G, chúng tôi đang tìm kiếm những tiềm năng vượt ra ngoài smartphone”. Có nghĩa là, ngoài smartphone thì những thiết bị khác như xe tự lái, thiết bị thực tế ảo hay drone,.. sẽ là những đối tượng đầu tiên thực nghiệm mạng mới này.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *