Mua máy cũ sẽ hợp với sinh viên không có đủ điều kiện kinh tế

Sinh viên có nên mua laptop cũ hay không?

Laptop là công cụ phục vụ cho quá trình học tập không thể thiếu của mọi sinh viên. Sinh viên cần dùng máy tính để học trực tuyến, làm bài thuyết trình cũng như nghe nhạc, xem phim giải trí. Tuy nhiên, vì không có nhiều chi phí mua laptop mới, nhiều bạn sinh viên quyết định mua máy cũ. Vậy sinh viên nên mua máy cũ hay nên tiết kiệm thêm tiền để mua máy mới? Sau đây, Laptop Cường Phát sẽ giải đáp ngay trong bài viết này.

1. So sánh giá của laptop cũ và mới

Laptop mới

Trong tầm giá trên 10 triệu, sinh viên có thể sở hữu ngay một chiếc laptop mới. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn được các hãng nổi tiếng như: Apple, Dell,… Những chiếc laptop mới hoàn toàn này có thời lượng pin, hiệu năng, tốc độ, cấu hình cao. Cùng với đó chế độ bảo mật vượt trội, thiết kế mỏng nhẹ,…hỗ trợ người dùng tuyệt vời.

Với tầm giá thấp hơn khoảng dưới 10 triệu, bạn cũng sẽ có được máy mới. Tuy nhiên, các máy này có thể sẽ có cấu hình thấp hơn. Chúng sẽ phục vụ cho những bạn có nhu cầu sử dụng cơ bản. Ví dụ như lướt web, dùng ứng dụng văn phòng,…. Những loại máy này nếu không bảo quản tốt rất dễ xuống cấp.

Sinh viên có nên mua laptop cũ hay không?
Sinh viên có nên mua laptop cũ hay không?

Laptop cũ

Muốn mua một laptop mới của các hãng nổi tiếng như Dell,Apple,… bạn cần tầm 10 triệu trở lên. Đây là khoản tiền khá lớn đối sinh viên không có nhiều điều kiện kinh tế. Tuy nhiên, nhu cầu học tập bắt buộc sinh viên phải sở hữu một chiếc laptop. Lúc này, một chiếc laptop cũ chính là lựa chọn tối ưu nhất. Nếu biết cách lựa chọn, sinh viên có thể sở hưu một chiếc máy có hiệu năng cùng chất lượng tuyệt vời. Đặc biệt nếu bạn là dân thiết kế hoặc có nhu cầu chơi game cần có cấu hình cao.

Nếu trong tầm giá từ 7 – 8 triệu, bạn có thể nên mua laptop cũ sẽ là lựa chọn đáng xem xét. Nếu bạn mua ở nơi bán laptop cũ uy tín, bạn có thể mua laptop cũ nhập khẩu. Có chất lượng tốt và độ bền cao không thua gì máy mới.

2. Có nên mua laptop cũ hay không?

Việc mua máy mới hay máy cũ cũng còn tùy thuộc vào tiềm lực kinh tế của mỗi người. Nếu bạn có đủ tiền, mua máy mới là lựa chọn thích hợp. Còn nếu không đủ, mua máy mới sẽ là quyết định đúng đắn.

Mua máy cũ sẽ hợp với sinh viên không có đủ điều kiện kinh tế
Mua máy cũ sẽ hợp với sinh viên không có đủ điều kiện kinh tế

Thị trường laptop cũ hiện nay khá sôi động được cung cấp bởi nhiều cửa hàng uy tín. Bạn có thể dễ dàng mua được các loại laptop cũ nhập khẩu với giá tốt. Những loại máy này có giá thành rẻ nhưng chất lượng vô cùng tốt. Không những thế, các cửa hàng bán laptop cũ còn cung cấp các chế độ bảo hành, đổi trả máy. Do đó, sinh viên có thể giảm thiểu được rủi ro máy bị hỏng hóc khi mua các loại máy cũ.

Tuy nhiên, để đảm bảo quá trình sử dụng lâu dài. Trước khi mua, bạn cần kiểm tra máy thật kỹ. Tránh tình trạng mua phải máy hư, hỏng, mất nhiều thời gian sửa chữa.

3. Sinh viên có nên mua laptop cũ nào?

Như đã nói ở trên, laptop cũ hiện nay rất đa dạng về thương hiệu lẫn mẫu mã. Do đó, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn phù hợp cho mình. Nhưng lưu ý rằng, bạn nên chọn laptop có hiệu năng thích hợp với ngành học.

Với sinh viên kinh tế, khoa học cơ bản. Nhu cầu học của bạn tập trung vào thuyết trình, làm bài tập, tham khảo tài liệu là chính. Những dòng sản phẩm cấu hình từ core i3 trở nên là phù hợp. Bạn có thể tham khảo một số dòng laptop cũ HP hoặc laptop Dell cũ.

Với sinh viên ngành kỹ thuật, xây dựng, cơ khí. Nhu cầu của các bạn sẽ cao hơn. Bạn phải sử dụng các phần mềm yêu cầu dung lượng và cấu hình lớn. Những dòng máy có cấu hình từ core i5 trở nên sẽ thích hợp hơn.

Bài viết trên đây đã giúp các bạn sinh viên lựa chọn nên mua máy mới hay không. Nếu không đủ kinh tế, sinh viên vẫn có thể lựa chọn máy cũ để đáp ứng nhu cầu học tập của mình. Nếu bạn đang có nhu cầu mua các dòng máy laptop phục vụ cho học tập. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo SĐT: 0902715468 để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.