Airpods 2 tích hợp đèn LED báo sạc và sạc không dây

Tai nghe airpods 2: có hoàn toàn giống với bản tiền nhiệm?

Khi mới ra mắt vào năm 2019, sản phẩm tai nghe airpods 2 đã làm cho nhiều người băn khoăn. Với thiết kế y hệt với phiên bản tiền nhiệm, nhưng lại có một mức giá cao hơn nhiều. Người ta tự hỏi đâu là những khác biệt của sản phẩm đến từ nhà Apple này đáng để sở hữa. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Dock sạc tai nghe airpods 2

Nếu chỉ nhìn sơ qua, ta sẽ thấy dock sạc của cả hai phiên bản giống y hệt nhau. Tuy nhiên, nếu để ý kĩ, ta sẽ thấy ở phiên bản thứ hai có một lỗ đèn LED nhỏ. Đèn LED này có công dụng hiển thị báo sạc khi chúng ta sạc cho dock sạc này. Đây cũng là một điểm cải tiến mà tai nghe airpods 1 còn thiếu sót.

Airpods 2 tích hợp đèn LED báo sạc và sạc không dây
Airpods 2 tích hợp đèn LED báo sạc và sạc không dây

Bên cạnh đó, dock sạc airpods 2 còn tích hợp khả năng sạc không dây,mang lại nhiều tiện ích cho người dùng.

Sử dụng con chip xử lý mới tiên tiến hơn

Bên trong tai nghe không dây airpods 2, nhà Apple đã trang bị cho nó con chip H1 mới hiện đại. Con chip này giúp xử lí các thao tác nhanh hơn, đồng thời làm giảm thời gian chờ kết nối. Giúp tiết kiệm pin hơn và độ trễ tín hiệu truyền tải cũng giảm đi rõ rệt, giảm hơn 30%.

Sử dụng chip H1 tiên tiến
Sử dụng chip H1 tiên tiến

Tích hợp tính năng gọi trợ lí ảo Siri

Với airpods 1, để gọi được trợ lí ảo, người dùng phải sử dụng thao tác thông qua iPhone hoặc smartwatch. Còn đối với tai nghe không dây airpods 2 này, người dùng chỉ cần nói “Hey Siri” mà không cần thao tác khác. Điều này mang lại sự thuận tiện, tiện lợi cho người dùng.

Khả năng gọi Siri thông qua tai nghe
Khả năng gọi Siri thông qua tai nghe

Thời gian sử dụng

Với việc được sử dụng con chip H1, airpods 2 tối ưu thời lượng pin cho người sử dụng. Mang khả năng đàm thoại lên đến hơn 3 giờ so với 2 giờ trên airpods 1, và nghe nhạc đến hơn 5 giờ.

Thời gian sử dụng được cải thiện
Thời gian sử dụng được cải thiện

Bên cạnh đó, tai nghe được trang bị dock sạc di động có vai trò như một hộp đựng. Người dùng có thể an tâm sử dụng cả ngày mà không phải lo sợ hết pin.

>>> Tham khảo: Tai nghe Airpods Pro – Phiên bản mới nhất

Tổng kết

Nhiều người tỏ vẻ không hài lòng khi mà phiên bản thứ hai của airpods được lần đầu ra mắt. Điều này cũng dễ hiểu khi mà ở phiên bản nâng cấp lại mang thiết kế giống hệt phiên bản cũ.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, Apple luôn có tính bảo thủ, hay giữ lại cách thiết kế sản phẩm của mình. Thiết kế của họ đã đủ tinh tế, đủ sang trọng, đủ hiện đại để không phải thay đổi thường xuyên.

Với trường hợp của airpods 2 cũng vậy, đây cũng chính là thiết kế của tai nghe có dây earpods. Về độ thẩm mỹ, mỗi người sẽ có cái nhìn khác nhau nên cũng sẽ có những nhận xét khác nhau.

Nếu bạn đang sở hữu đôi tai nghe airpods 1, bạn sẽ thấy sự nâng cấp này không xứng đáng. Nhất là khi phải bỏ ra 1 số tiền lớn để có thể sở hữu airpods 2.

Ai sẽ là người muốn sở hữu tai nghe airpods 2?

Đây sẽ là những người dùng, mà họ chưa có cho mình tai nghe airpods phiên bản đầu. Và họ muốn được trải nghiệm những tính năng đặc biệt trên dòng airpods đến từ nhà Táo khuyết này.

Về phía những người đã mua sản phẩm thế hệ đầu, họ sẽ muốn nâng cấp lên airpods 2 trong trường hợp:

  • Làm hư, hoặc làm mất tai nghe airpods 1.
  • Muốn có được những tính năng mới nhất của phiên bản mới.

Tham khảo: Mách bạn cách kiểm tra dung lượng pin macbook bằng phần mềm

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *