Tham khảo cách tiết kiệm pin điện thoại Huawei giúp bạn xài cả tuần

Huawei là một trong những hãng điện thoại và công nghệ thuộc hàng top trên thị trường thế giới. Luôn là một tiên phong trong vấn đề nâng cấp công nghệ và phần cứng cho smartphone, điện thoại Huawei đã và đang rất được nhiều người ưu chuộng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, bạn có biết nhược điểm của Huawei đó chính là thời lượng pin yếu và rất khó để thay pin điện thoại Huawei. Để khắc phục điều này, nhà sản xuất smartphone Huawei đã tự trang bị và nâng cấp cho mình những phương pháp giúp kéo dài thời lượng pin và tuổi trên điện thoại. Vậy Huawei đã làm gì để kéo dài thời lượng pin cho sản phẩm của mình? Hãy cùng Điện Thoại Số tìm hiểu những cách tiết kiệm pin điện thoại Huawei nhé.

tietkiempin
Điện thoại Huawei

Tiết kiệm pin bằng trình quản lý điện thoại

Ứng dụng trình quản lý điện thoại trên mỗi dòng smartphone được nhà sản xuất tối ưu một cách riêng biệt. Đối với dòng điện thoại Huawei, trình quản lý này là một trong những ứng dụng hệ thống giúp bạn kéo dài thời lượng pin một cách tốt nhất. Để truy cập vào trình quản lý này, bạn hãy dùng cử chỉ vuốt theo hướng đi xuống cuối màn hình, khi đó tính năng tìm kiếm ứng dụng trên điện thoại sẽ hiện ra, và bạn chỉ cần nhập từ khóa “Phone Manager” vào thanh tìm kiếm để tìm ứng dụng này.

tietkiempin2
Chế độ tiết kiệm pin trên Huawei

Đầu tiên khi truy cập vào ứng dụng, bạn sẽ thấy một con số lớn hiện ra, nếu nó khoảng 70 hoặc 90 điểm thì bạn có thể bấm vào nút OPTIMSE để ứng dụng thực hiện tối ưu hóa lượng pin cho điện thoại. Ví dụ: điện thoại của bạn đang được bật chức năng bluetooth và vị trí khi bạn không sử dụng nó, ứng dụng nãy sẽ hỗ trợ bạn tắt đi những kết nối không cần thiết này.

Tiếp theo bạn hãy nhìn vào mục Battery hay còn gọi là mục Pin. Đây là mục quan trọng nhất vì khi click vào nó, nó sẽ thể hiện cho bạn thấy % pin còn lại và ở trên phía màn hình, nó sẽ cho bạn thấy % pin bạn đã sử dụng nhiều nhất cho việc gì. Ví dụ, bạn là một người rất thích online Facebook bằng 4G, khi click vào mục này, nó sẽ thống kê cho bạn, Facebook và 4G đã tiêu thụ hết bao nhiêu % pin của bạn trên điện thoại. Ngoài ra, dựa vào những số liệu thu thập được, nó cũng sẽ cho bạn thấy được thời lượng pin có thể sử dụng còn lại là bao nhiêu và trong bao lâu.

Bây giờ chúng ta hãy đến với mục phần mềm tiết kiệm pin. Trên điện thoại Huawei có hai chế độ tiết kiệm pin riêng biệt. Một chế độ là tiết kiệm pin bình thường, khi chọn chế độ này, điện thoại của bạn sẽ tự động tối ưu hóa lượng pin bằng cách giảm đi một số hiệu ứng chuyển động, giảm độ sáng màn hình,… Chế độ còn lại chính là chế độ siêu tiết kiệm pin, khi bật chế độ này nghĩa là điện thoại Huawei của bạn đang ở mức gần như cạn pin. Chế độ này sẽ tắt mọi hiệu ứng chuyển động, giảm độ sáng màn hình, tắt tất cả kết nối và đồng bộ hóa,..

tietkiempin3
Bật chế độ tiết kiệm pin trên Huawei

Những cách tiết kiệm pin điện thoại Huawei khác có thể bạn chưa biết

Một số cách tiết kiệm pin khác có thể kể đến như bạn nên hạn chế chơi game hay sử dụng điện thoại ở nơi có nhiệt độ cao, vì khi đó điện thoại của bạn sẽ nhanh nóng và nhanh hết pin hơn. Bạn cũng có thể thường xuyên bật chế độ máy bay và đóng đa nhiệm khi bạn không có nhu cầu sử dụng điện thoại, điều đó sẽ tiết kiệm pin đáng kể đấy.

Trên đây là những cách tiết kiệm pin điện thoại Huawei có thể giúp kéo dài thời lượng pin cả tuần, hy vọng bạn có thể áp dụng được những điều này để mang lại cho mình những trải nghiệm tốt nhất trên chiếc điện thoại Huawei của mình nhé!

ĐIỆN THOẠI SỐ
Địa chỉ: 160 Nguyễn Văn Cừ, P. NCT, Quận 1, Thành phố HCM
Hotline: 0919345877 – 028 2229 2211
Website: dienthoaiso.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *