router-cisco

Thật hư việc thiết bị router của Cisco bị tấn công?

Việc các thiết bị router của một số hãng đã bị tấn công đã gây hoang mang cho người dùng. Do đó, một số hãng sản xuất thiết bị router đã cố gắng nâng cấp cho thiết bị này, điển hình là Cisco. Nhưng gần đây, một số người dùng vẫn đang lo lắng về router của Cisco chưa thật sự an toàn và đại diện của Cisco cũng đã thừa nhận điều này.

Thật hư việc thiết bị router của Cisco bị tấn công?

router-cisco
Router Wifi Cisco.

Ngày 4.4.2017, trong buổi tọa đàm Hội thảo Security World 2017, Trung tướng Hoàng Phước Thuận, Cục trưởng Cục An ninh mạng cho biết, gần đây các hệ thống bị tấn công mạng không chỉ có phần mèm mà cả hệ thống phần cứng cũng bị xâm nhập, làm cho một số người dùng lo lắng về router của Cisco chưa thật sự an toàn. Trung tướng đã đặt câu hỏi này cho Giám đốc Marketing của Cisci Security APJC, ông Demetris Booth.

Theo ông Demetris Booth, Thời gian qua đã có khá nhiều báo cáo và các cuộc khảo sát khách hàng cho thấy một số thiết bị của Cisco bị tấn công. Sau khi công ty kiểm tra thì nhận thấy đây là sự cố của vấn đề bảo trì và cập nhật thiết bị với những code mới nhất và những thiết bị quá lâu không được cập nhật.

Đại diện của Cisco phát biểu: “Khi dùng các thiết bị nối mang, bạn phải luôn cập nhật 24/24, đừng bao giờ nghĩ hệ thống của bạn đã hoàn hảo vì có thể ngày mai bạn không hoàn hảo nữa vì nguy cơ bị tấn công luôn tiềm ẩn. Thực tế có vấn đề dễ bị tổn thương với thiết bị của Cisco, chúng tôi đang nghiên cứu để có giải pháp đảm bảo an toàn cho người dùng”.

Môi trường mạng ngày nay đã khác rất nhiều, do đó, những nhà mạng hay sản xuất các thiết bị mạng cần phải có những giải pháp phòng ngừa và đảm bảo được mức độ an toàn cho an ninh mạng.

Tham khảo các dòng Cisco Switch:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *