thiet-bi-kich-song-dien-thoai

Thiết bị kích sóng di động khiến các nhà mạng đau đầu

Theo thông tin từ các nhà mạng như viettel, mobifone, vinaphone hay vietnamoblie, hiện tượng nhiễu mạng thông tin di động liên tục xảy ra tại các khu vực, đặt biệt là ở Hà Nội. Khi mà các hộ gia đình tự ý lắp đặt các thiết bị kích sóng điện để tăng cường chất lượng sóng. Nhưng điều đó đã vô tình làm gây gián đoạn giữa máy di động và trạm gốc của các khu vực lân cận, gây tỷ lệ rớt cuộc gọi cao.

Vì sao các thiết bị kích sóng điện lại khiến nhà mạng đau đầu?

Công dụng chính của các thiết bị kích sóng này sẽ giúp sóng di động ổn định hơn và có thể giúp người dùng gọi điện được ngay khi đang ở trong thang máy. Đa số người mua là những hộ gia đình sống ở những nơi có mật độ di động dày đặc như khu vực nội thành hoặc tại các doanh nghiệp muốn tăng chất lượng cuộc gọi trong tòa nhà riêng. Nhưng đâu ai biết được việc sử dụng các thiết bị kích sóng di động này lại ảnh hưởng đến tín hiệu di động của các nhà lân cận, họ không thể liên lạc với bất kỳ ai, gây nên nhiều vấn đề bức xúc.

thiet-bi-kich-song-dien-thoai
Thiết bị kích sóng di động – sản phẩm khiến các nhà mạng đau đầu.

Thêm một vấn đề nữa, trung tâm Tần số vô tuyến điện đã điều tra và cho biết các thiết bị kích sóng không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng mà lại được bán trôi nổi trên thị trường, không đảm bảo các quy chuẩn về tương thích điện từ trường, do đó gây can nhiễu cho mạng di động.

Giải pháp nào cho tình trạng sử dụng các thiết bị kích sóng tràn lan?

Chính vì thế, để ngăn chặn tình trạng này, trong Nghi định của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tần số vô tuyến điện, Chính phủ đã ra quyết định xử phạt từ 20 đến 20 triệu đồng nếu gây ảnh hưởng tới mạng viễn thông cố định công cộng trong nước, quốc tế, kênh phát thanh truyền hình hoặc mạng do đông công cộng.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *