Tổng hợp những cách tiết kiệm pin iPad mới nhất 2020

iPad là một thiết bị đi đầu trong dòng sản phẩm máy tính bảng trên thị trường. Với thiết kế tinh tế và tính năng đột phá, ngày nay có thể thấy iPad là một sản phẩm rất phổ biến đối với người tiêu dùng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng có thể thấy rằng dung lượng pin của sản phẩm iPad lại không được lòng người dùng. Nắm được điều đó, sau đây Điện Thoại Số xin gửi đến bạn một số cách tiết kiệm pin iPad hiệu quả trước khi mang đến những trung tâm thay pin iPad lấy liền.

Tắt kết nối khi không sử dụng

Có rất nhiều chức năng kết nối trên iPad mà một khi bạn khởi động hay qua một ngày mới, những chức năng đó sẽ tự mở lại. Phổ biến có thể kể đến kết nối bluetooth, kết nối 3g, kết nối wifi và chức năng định vị GPS trên sản phẩm iPad.

Để tắt chức năng Bluetooth, Wifi, 3G, đầu tiên bạn hãy mở khóa sản phẩm iPad, sau đó vuốt từ trên xuống để hiện thanh chức năng. Sau đó hãy kiểm tra 3 mục kết nối này, nếu bạn không cần dùng nó bây giờ, hãy tắt chúng đi để tiết kiệm pin.

tietkiempinipad

Với chức năng GPS của sản phẩm, bạn hãy truy cập vào mục cài đặt, chọn mục riêng tư và nhấp chọn dịch vụ định vị và chuyển sang chế độ tắt.

tietkiempinipad2

Cách tiết kiệm pin iPad bằng chức năng điều chỉnh độ sáng thủ công

Thông thường, điện thoại Android hay IOS đều có chức năng đó chính là tự động điều chỉnh độ sáng sao cho phù hợp. Khi bạn đem điện thoại ra ngoài nắng gắt, nó sẽ tự động tăng độ sáng lên và khi đem vào nơi tối nó sẽ tự động giảm độ sáng để không hại mắt của bạn. Chức năng này khá hay ho, nhưng bạn có biết khi bật chức năng này thì sẽ có một ứng dụng chạy ngầm để theo dõi độ sáng liên tục. Điều này cực kỳ hao pin khi bạn để nó chạy ngầm liên tục.

Cách tốt nhất là bạn hãy tắt nó và chỉnh độ sáng thủ công theo ý bạn

Để tắt, đầu tiên bạn vào mục cài đặt, vào màn hình & độ sáng, và tắt tính năng độ sáng tự động đi.

tietkiempinipad3

Thường xuyên sử dụng chế độ máy bay

Khi chuyển iPad về chế độ máy bay, nó sẽ tự động ngắn mọi kết nối. Điều này giúp cho điện thoại của bạn bảo vệ được dung lượng pin. Nó khá phù hợp khi bạn muốn điện thoại mình sạc nhanh hơn. Hãy chuyển về chế độ máy bay khi bạn không muốn nhận cuộc gọi và tin nhắn, ví dụ như trong lúc chơi game, trong buổi họp hay những nơi cần sự yên tĩnh.

Để bật chức năng chế độ máy bay, bạn hãy vuốt từ trên xuống để truy cập vào bảng điều khiển, sau đó nhấn vào biểu tượng máy bay trên màn hình là đã có thể bật chế độ này rồi.

tietkiempinipad4

Cách tiết kiệm pin iPad bằng mục tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng

Những ứng dụng trên iPad của bạn đôi khi đòi hỏi những bản cập nhật thường xuyên. Tuy nhiên, không nhất thiết phải cập nhật mọi lúc, mà hãy cập nhật những ứng dụng đó theo định kỳ. Để tiết kiệm pin, hãy tắt chức năng tự động cập nhật cho các ứng dụng này đi. Bạn có thể tắt nó bằng cách truy cập vào cài đặt, chọn mục iTunes & App Store, sau đó tắt tính năng tự động cập nhật cho các ứng dụng này.

tietkiempinipad5

Cách tiết kiệm pin iPad bằng mục tắt chức năng tự động làm mới ứng dụng nền

Có rất nhiều ứng dụng mà chúng cần chạy ngầm trong quá trình sử dụng để hoàn tất tốt những chức năng của nó chẳng hạn như messenger,.. Tuy nhiên đối với một số ứng dụng không cần thiết vẫn chạy ngầm trên iPad của bạn. Để tắt những ứng dụng không cần thiết chạy ngầm, bạn hay vào mục cài đặt, chọn cài đặt chung, chọn làm mới ứng dụng trong nền và chọn những ứng dụng bạn nhận thấy không cần thiết phải chạy ngầm.

tietkiempinipad7

Màn hình khóa

Màn hình khóa của iPad cũng là một trong những yếu tố dẫn đến tình trạng hao pin. Do đó, bạn cần kiểm tra kỹ, không để màn hình iPad sáng quá lâu nếu không sử dụng. Bạn có thể hạn chế mở khóa màn hình khoảng 1 tới 2 phút nếu không có bất kỳ thao tác nào trên iPad. Để tùy chỉnh mục này, bạn hãy vào cài đặt, chọn cài đặt chung và chọn tự động khóa màn hình, sau đó chọn khoảng thời gian bạn thấy cần thiết.

tietkiempinipad6

Đây là tổng hợp những cách tiết kiệm pin iPad hiệu quả nhất mà Điện Thoại Số đưa ra, hy vọng thông tin hữu ích đến bạn.

ĐIỆN THOẠI SỐ
Địa chỉ: 160 Nguyễn Văn Cừ, P. NCT, Quận 1, Thành phố HCM
Hotline: 0919345877 – 028 2229 2211
Website: dienthoaiso.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *