Trước khi muốn thành chuyên gia IT, bạn cần phải biết những điều này

Ngành công nghệ thông tin ngày càng phát triển mạnh mẽ, do đó đã thu hút rất nhiều các bạn trẻ theo học ngành này. Và nếu bạn muốn trở thành một chuyên viên IT giỏi, bạn phải nắm được những kiến thức cơ bản dưới đây:

Sữa chữa được phần cứng

Việc khắc phục các sự cố hỏng hóc trong máy tính là chuyện xảy ra như cơm bữa đối với một chuyên gia IT. Bạn cần phải nắm rõ các nguyên lý cơ bản về điện tử trước khi đụng đến các thành phần cấu tạo bên trong máy tính. Kế đến là việc tháo lắp, vệ sinh, bảo trì, sửa chữa và khắc phục các lỗi trong phần cứng của máy tính. Ngoài ra, vận hành máy in, máy scan, máy photocopy cũng là điều mà các chuyên gia IT cần phải nắm được.

nhung-dieu-can-biet-khi-hoc-cong-nghe-thong-tin
Đối với một nhân viên IT, việc sửa chữa phần cứng máy tính là điều phải biết.

Kỹ năng về hệ điều hành

Để khắc phục được các sự cố về máy tính, thì ngoài việc sửa chữa phần cứng các chuyện viên IT cũng cần phải trang bị đầy đủ những kiến thức về hệ điều hành như cách sử dụng các dòng lệnh, quản lý các ứng dụng, quảng lý tài khoản người dùng, sao lưu và phục hồi dữ liệu… Đối với các lỗi cơ bản như máy chậm, máy treo, cài đặt hệ điều hành thì các những người học nghê IT cần phải giải quyến chính xác trong thời gian nhanh nhất.

Mạng căn bản

Đây chính là môn học tiên quyết bạn cần phải học khi bắt đầu làm quen với mạng máy tính. Những phần kiến thức mà bạn phải nắm vững trong môn học này bao gồm: cách thức đặt địa chỉ IP trong mạng, cấu hình kết nối và chia sẻ đường truyền internet, cài đặt cấu hình và xử lý sự cố của mạng không dây, các khái niệm về mạng LAN, WAN.

Quản trị mạng trên nền Windows Server và Linux

Nếu bạn muốn quản trị tốt hệ thống mạng máy tính ở bất kỳ công ty nào thì Windows Server và Linux là hai nền tảng mà một chuyên viên IT cần phải nắm rõ. Và để làm được điều đó, việc làm quen với máy chủ và hệ điều hành để sử dụng với máy chủ là điều tiên quyết bạn phải thực hiện.

Bảo mật an ninh mạng

nhung-dieu-can-biet-khi-hoc-cong-nghe-thong-tin
Người học công nghệ thông tin cần phải trang bị đầy đủ các kỹ thuật tấn công của tin tặc để từ đó có những giải pháp chống lại kịp thời.

Hệ thống mạng hay website của một công ty luôn đứng trước nguy cơ bị đánh cắp thông tin, chiếm quyền điều khiển của các tin tặc. Do đó, người học công nghệ thông tin cần phải trang bị đầy đủ các kỹ thuật tấn công của tin tặc để từ đó có những giải pháp chống lại kịp thời.

Bên cạnh 5 kiến thức đó, tiếng Anh cũng là điều cần thiết trong ngành công nghệ thông tin. Bởi vì đa số bạn phải tham khảo thêm nhiều tài liệu tiếng Anh hoặc cũng có thể làm việc với các chuyên gia nước ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *