Truy cập mạng wifi replace nhiều liệu có mắc bệnh ung thư?

Mạng Wifi là hệ thống mạng không dây sử dụng sóng vô tuyến giống như sóng điện thoại di động hay truyền hình hoặc radio.

Và cái mà bạn tiếp xúc mỗi lần truy cập đó chính là sóng vô tuyến. Nhận biết được điều đó, cùng với việc có nhiều nghiên cứu trước cũng chỉ ra tác hại của sóng điện thoại với việc phát triển các khối ung thư trong cơ thể người, do đó, dấy lên một quan ngại: “liệu sóng vô tuyến có thể gây bệnh ung thư cho con người?”.

Vậy sóng vô tuyến có thể gây bệnh ung thư cho con người?

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành tìm hiểu bằng thử nghiệm hai dạng sóng vô tuyến khác nhau liên quan đến mạng không dây, cũng như với các thiết bị điện tử khác có phát ra sóng vô tuyến như điện thoại hay không?

Và kết quả cho thấy rằng, nguy cơ ung thư trên người và việc tiếp xúc với sóng vô tuyến không hề có một sự tương quan gì với nhau cả, mặc dù trước đó họ đã xác nhận rằng, có một số các thay đổi sinh học trong cơ thể con người, theo giải thuyết có thể gây nên ung thư.

Bên cạnh đó, còn có một số thông tin giải thích rằng, wifi replace chỉ tạo ra các bức xạ tần số thấp và không ion hóa.

Do đó,

Lượng sóng vô tuyến không đủ mạnh để có thể biến đổi các phân tử và gây nguy hiểm tới cơ thể con người dựa trên cấp độ tế bào là việc khó xảy ra.

Chưa kể đến việc công suất phát của sóng vô tuyến cũng đặc biệt nhỏ (khoảng 0.1W) và công suất này thậm chí còn thấp hơn cả công suất phát từ điện thoại di động.

Trong khi đó, những bức xạ điện từ có tần số cao như máy phát tia X, tia gamma, tia UV mới có khả năng ion hóa và gây hại trực tiếp lên cơ thể và sức khỏe con người.

Và trong một nghiên cứu khác, người ta lại tìm ra được một số các tác hại xuất phát từ mạng wifi replace. Một trong những tác hại đó là, nếu ngồi gần nguồn phát sóng wifi replace, bạn có thể gặp phải tình trạng mệt mỏi, căng thẳng.

Ngoài ra, cho tới thời điểm này, các nhà nghiên cứu chưa cho ra một thông báo nào xác thực việc mạng wifi replace có thể làm ảnh hưởng tới các tế bào trong cơ thể con người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *