Wifi sẽ được lắp đặt trên Everest?

Everest là đỉnh núi cao nhất thế giới với 8.848m so với mực nước biển và ở đây được xem là nơi có khí hậu khắc nghiệt nhất quả đất. Thế nhưng đây lại là điểm đến hấp dẫn, thu hút đông đảo những người ưa mao hiểm và thích chinh phục đỉnh cao.

Everest

Vậy tại sao Wifi sẽ được lắp đặt trên đỉnh Everest?

Nhằm tạo điều kiện cho những ai leo núi tại Everest có thể đăng ảnh, livestream một cách thuận lợi, Nepal đã và đang lên kế hoạch lắp đặt hệ thống Wifi miễn phí tại đây.

Bên cạnh đó, việc lắp đặt còn có một mục đích nữa là tạo điều kiện về thông tin liên lạc cho các nhà leo núi và du khách, cũng như để hỗ trợ các công tác tìm kiếm, cứu hộ.

Dự kiến trạm phát Wifi sẽ được đặt tại EBC nằm ở độ cao 5.364m.

Theo ông Jha, giám đốc đơn vị viễn thông chịu trách nhiệm thi công dự án, cho biết: Dịch vụ Wifi sẽ hoạt động dựa trên mô hình Okumura.

Trong đó, dử dụng sợi cáp quang với chi phí thấp nhưng cho đường truyền tốc độ cao.

Đặc biệt, ưu điểm của sợi cáp quang có thể chịu đựng được thời tiết lạnh và băng giá.

Bên cạnh việc dễ dàng liên lạc bằng điện thoại di động, khách du lịch và những nhà leo núi có thể gửi hình ảnh, video qua internet một cách nhanh chóng. Công cuộc này sẽ góp phần không nhỏ thúc đẩy du lịch tại Everest.

duong-di-tracc-tro

Mặt khác, việc lắp đặt hệ thống mạng không dây tại đây cũng hỗ trợ thêm cho việc cứu hộ, cứu trợ. Vì trước đây, do điều kiện khí hậu khắc nghiệt cộng thêm địa hình hiểm trở cho nên các vụ tai nạn tại Everest trở nên khó khăn và đã khiến chính phủ Nepal và các doanh nghiệp du lịch phải đau đầu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *